Tin Quốc Tế

Khai tử Renault Sport – Biểu tượng xe thể thao đường phố Pháp một thời


Renault vừa chính thức xác nhận tên phân nhánh Renault Sport Cars đã được đổi thành Alpine Cars trong một phần chiến lược mới của tập đoàn Renault vừa công bố hồi tháng 1.

“Là một phần chiến lược tái cơ cấu của tập đoàn Renault, mảng xe thể thao cùng các giá trị và tham vọng lâu năm sẽ được chuyển giao cho Alpine”, CEO Alpine Laurent Rossi xác nhận. “Alpine đặt mục tiêu trở thành một thương hiệu xe thể thao cao cấp với các công nghệ và sáng tạo tiên phong và Alpine Cars (Renault Sport cũ) cùng kinh nghiệm và đẳng cấp của họ là một yếu tố vô cùng quan trọng để chúng tôi có thể tự tin đặt ra tham vọng đó”.

Khai tử Renault Sport - Biểu tượng xe thể thao đường phố Pháp một thời - Ảnh 1.

Thay đổi này đồng nghĩa mọi dòng xe hiệu suất cao của Renault trong tương lai sẽ dùng huy hiệu Alpine thay vì R.S. như những chiếc hot hatch làm mưa làm gió tại châu Âu trong 2 thập kỷ vừa qua. Sau khi Peugeot 308 đời mới được xác nhận không có bản hot hatch, sự ra đi của Renault Sport đồng nghĩa với Honda Civic Type R hay Volkswagen Golf GTI sẽ rộng cửa thống trị phân khúc của mình hơn nữa khi số lượng đối thủ ngày một ít dần.

Không chỉ đơn giản chỉ là một màn đổi tên (nhân sự phía sau Renault Sport vẫn sẽ công tác tại Alpine Cars), thay đổi này cũng đồng nghĩa Renault sẽ cam kết tương lai với xe điện khi Alpine được định hướng là thương hiệu 100% xe điện trong tương lai gần.

Một số dự án xe điện Alpine đã được công bố bao gồm xe thể thao hợp tác làm cùng Lotus (cũng là một thương hiệu đã công bố chuyển sang cấu trúc 100% xe điện), một chiếc hot hatch lấy nền tảng từ Renault 5 và một mẫu SUV chưa rõ chi tiết.

Tham khảo: Carscoops

Khai tử Renault Sport - Biểu tượng xe thể thao đường phố Pháp một thời - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button