Tin Quốc Tế

Mẫu siêu xe khủng này mất 10 năm chỉ để chờ ngày lật đổ Bugatti Chiron


Mẫu siêu xe khủng này mất 10 năm chỉ để chờ ngày lật đổ Bugatti Chiron

SSC mất gần một thập kỷ để hiện thực hóa concept Tuatara thành siêu xe thành phẩm. Chiếc Tuatara đầu tiên trong số 100 xe dự kiến sản xuất đã được bàn giao cho khách hàng sau một quãng thời gian dài chờ đợi và SSC không ngần ngại quảng bá thêm cho siêu phẩm của mình thông qua video mới hé lộ khả năng tăng tốc đỉnh cao của Tuatara cùng tiếng gầm mê hoặc của động cơ V8 6.9L tăng áp kép.

Mẫu siêu xe khủng này mất 10 năm chỉ để chờ ngày lật đổ Bugatti Chiron - Ảnh 1.

Kết hợp với hộp số sàn 7 cấp có khả năng chuyển số chỉ trong chưa đầy 0,1 giây, động cơ SSC Tuatara mang lại tổng công suất toàn hệ thống lên tới 1.350 mã lực (1.750 nếu dùng xăng E85).

Tốc độ tối đa mà SSC Tuatara đạt được vẫn là một bí ẩn nhưng mục tiêu của thương hiệu Mỹ vẫn là chạm ngưỡng 300 dặm/giờ (483 km/h+) – cột mốc đã bị Bugatti Chiron Super Sport 300+ xô đổ cách đây không lâu. Hệ số cản không khí chỉ 0,279 cùng khung thân sợi carbon siêu nhẹ (tổng trọng lượng xe chỉ là 1.247 kg) là những điểm mạnh được SSC tin tưởng sẽ giúp họ “phá rào” thành công.

Mẫu siêu xe khủng này mất 10 năm chỉ để chờ ngày lật đổ Bugatti Chiron - Ảnh 3.

Trong tương lai gần SSC sẽ tổ chức một buổi chạy thử chính thức để xem liệu mình có đạt được thành quả đã nhắm tới trong suốt gần 10 năm qua.

Mẫu siêu xe khủng này mất 10 năm chỉ để chờ ngày lật đổ Bugatti Chiron - Ảnh 4.
Mẫu siêu xe khủng này mất 10 năm chỉ để chờ ngày lật đổ Bugatti Chiron - Ảnh 5.

Mỗi xe SSC Tuatara bán ra có giá khởi điểm 1,6 triệu USD, mức cao nhất cho bản full trang bị là 1,9 triệu USD.

Ngoài SSC Tuatara, một siêu xe Mỹ khác là Hennessey Venom F5 cũng đang muốn lật đổ Bugatti Chiron Super Sport 300+ trong khi ở phía bên kia đại dương Koenigsegg Jesko Absolut với thông số vận tốc tối đa trên lý thuyết lên tới 532 km/h cũng hứa hẹn là đối thủ xứng tầm.

SSC Tuatara khoe khả năng tăng tốc đỉnh cao

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button