Tin Quốc Tế

Hàng hot ‘tiểu Ford Ranger’ lộ tên, đấu bán tải Hyundai sắp ra mắt


Theo Carbuzz, mẫu bán tải mới của Ford dự kiến có tên Maverick, lấy từ mẫu compact nổi tiếng ở thập niên 70. Tại thời điểm đó, Ford Marverick được bán ra dưới hai biến thể, là 2 cửa và 4 cửa. Tuy nhiên trong tương lai, cái tên này sẽ được hồi sinh dưới dạng một mẫu xe pick-up (xe bán tải).

Trước đây, đã từng có thông tin hãng xe Mỹ sử dụng tên gọi Marverick cho phiên bản thu nhỏ của mẫu SUV Ford Bronco, nhưng hiện nay tên gọi chính thức của mẫu xe đó là Bronco Sport. Vì vậy, nhiều người không khỏi tò mò rằng, tên gọi Marverick sẽ được sử dụng cho dòng xe nào. 

Một nguồn tin nội bộ của Ford cho biết, hãng xe logo hình oval đang phát triển một mẫu bán tải hoàn toàn mới với tên Maverick, nằm dưới Ford Ranger. Nền tảng mà chiếc xe này sử dụng rất có thể sẽ được lấy từ Ford Bronco hoặc Bronco Sport, thậm chí có thể được phát triển mới hoàn toàn.

Điều này càng trở nên xác thực hơn khi một bản vẽ 3D bị rò rỉ cho thấy nắp thùng hàng phía sau có thiết kế khá giống với mẫu Ford Ranger nhưng dòng chữ tên xe đã được thay đổi thành Marverick. Kích thước của chi tiết này cũng được nguồn tin tiết lộ là tương đồng với Ranger.

Hàng hot ‘tiểu Ford Ranger’ lộ tên, đấu bán tải Hyundai sắp ra mắt - Ảnh 2.

Động cơ được trang bị cho “tiểu” Ford Ranger có hai tuỳ chọn động cơ tăng áp, gồm 3 xy-lanh dung tích 1,5 lít và loại 4 xy-lanh dung tích 2,0 lít. Điều này cho thấy rất có thể Ford Maverick sẽ sử dụng chung nền tảng của mẫu Bronco Sport, bởi mẫu SUV này đều đang sử dụng hai loại động cơ trên. Nếu những điều trên là đúng, thì Marverick sẽ có đối thủ trực tiếp của Honda Ridgeline và Hyundai Santa Cruz.

Việc Ford “hồi sinh” tên một dòng xe trong quá khứ thành một biến thể hoàn toàn mới không còn xa lạ. Trước đây, hãng xe này đã làm điều tương tự khi biến mẫu Ford Puma từ xe thể thao hai cửa thành dòng xe crossover gầm cao.

Dự kiến, Ford Marverick sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Mexico và mở bán chính thức vào năm 2022 với giá bán rao động trong khoảng 19.000 – 20.000 USD. 

Tham khảo: Carbuzz

Hàng hot ‘tiểu Ford Ranger’ lộ tên, đấu bán tải Hyundai sắp ra mắt - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button