Tin Quốc Tế

Những điều cần biết về SUV của riêng AMG chứ không phải Mercedes-AMG nữa


Trong tháng 10 vừa qua, Mercedes-Benz đã công bố lộ trình phát triển đầy tham vọng khi đặt mục tiêu thúc đẩy song song cả 2 phân nhánh là Maybach, AMG cùng một series giàu tiềm năng là G-Class với điện hóa là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu.

Theo Motor1, kế hoạch mở rộng đội hình của AMG có khả năng khai mở một dòng SUV AMG độc lập hoàn toàn mới khi phân nhánh này không còn khả năng “phớt lờ” tiềm năng của một mẫu SUV sang hiệu suất cao hoàn chỉnh giống 2 năm trước. Dự án này được cho là sẽ thay thế AMG GT 4-Door Coupe và nằm giữa GLE/GLS trong đội hình Mercedes.

Những điều cần biết về SUV của riêng AMG chứ không phải Mercedes-AMG nữa  - Ảnh 1.

Có thể nói tính tới thời điểm hiện tại, Mercedes khá ì ạch trong việc ra mắt SUV hiệu suất cao thuần túy – con đường được Porsche khai mở trong làng xe sang và BMW theo đuổi thành công với phân nhánh M (với sự bổ sung rất đáng chú ý trong năm 2021 là X8 M). 

So với GLE/GLS, thiết kế của SUV AMG chắc chắn sẽ tôn vinh tiêu chí thể thao lên hàng đầu chứ không phải quá chú trọng nét mềm mại, trang nhã của thương hiệu chủ quản.

SUV AMG, ngay cả trong trường hợp được bật đèn xanh sớm nhất, cũng không thể ra mắt sớm hơn mốc 2022 – 2023. Phiên bản gốc gần như chắc chắn dùng biến thể động cơ V8 tăng áp kép nổi danh của AMG, tuy nhiên xe có khả năng cao được bán kèm thêm một phiên bản hybrid sạc điện.

Tham khảo: Motor1

Những điều cần biết về SUV của riêng AMG chứ không phải Mercedes-AMG nữa  - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button