Tin Trong Nước

VinFast công bố giá mới và đây là cách hiểu đúng để không lẫn lộn ma trận giá xe


Đầu tháng 11, VinFast công bố bảng giá mới dành cho 3 mẫu xe là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Bảng giá này bắt đầu áp dụng từ ngày 1/11/2020.

VinFast công bố giá mới và đây là cách hiểu đúng để không lẫn lộn ma trận giá xe - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, có thể thấy giá bán lẻ của các mẫu xe VinFast thấp hơn hẳn so với tháng trước. Ví dụ, giá khởi điểm của Lux A2.0 từ hơn 928 triệu, trong khi giá trước là hơn 1,06 tỷ đồng; giá Lux SA2.0 từ hơn 1,29 tỷ, còn giá trước đây là gần 1,65 tỷ đồng.

Song, bản chất thay đổi chính ở bảng giá mới là trừ thẳng quà tri ân (trị giá 80 triệu với Lux A2.0 và 120 triệu với Lux SA2.0) và hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của VinFast vào giá bán lẻ. Giá sau khi trừ hết ưu đãi, giá xe tháng 11 và tháng 10 gần như không thay đổi. VinFast cho biết, họ điều chỉnh như vậy để đơn giản hoá thủ tục mua xe cho khách hàng.

Trên thực tế, tham khảo tại đại lý, trong tháng trước, nhiều tư vấn bán hàng sẵn sàng tặng mã tri ân trị giá 80-120 triệu đồng cho khách hàng mua xe. Không khó để tìm “quà tri ân” dù khách hàng trước đây chưa từng mua xe VinFast.

VinFast công bố giá mới và đây là cách hiểu đúng để không lẫn lộn ma trận giá xe - Ảnh 3.

Khách mua Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại đại lý tháng trước dễ dàng được tặng mã tri ân dù chưa từng mua xe của hãng.

Giá xe mới gần như không đổi so với giá cũ sau khi trừ ưu đãi. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giảm thẳng vào giá bán lẻ xe có thể giúp giá tính trước bạ của các mẫu xe VinFast có cơ hội giảm. Khách hàng khi đó sẽ đóng ít phí trước bạ hơn. Hiện tại, 3 mẫu xe VinFast là xe lắp ráp trong nước nên được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho đến hết năm 2020.

VinFast vẫn áp dụng 2 mức giá bán lẻ xe cho khách trả thẳng và trả góp. Giá xe cho người trả thẳng thấp hơn 10% so với trả góp. Với người trả góp, hãng xe Việt vẫn áp dụng các chương trình như miễn lãi vay 2 năm đầu hay hỗ trợ mua xe với chỉ từ 36 triệu đồng.

VinFast công bố giá mới và đây là cách hiểu đúng để không lẫn lộn ma trận giá xe - Ảnh 4.

Bản tiêu chuẩn của VinFast Fadil cho trả góp từ 36 triệu đồng.

Các bảng giá mà VinFast công bố không có mẫu President. Mẫu SUV hạng sang mới nhất này không phải xe được bán rộng rãi mà chỉ giới hạn ở 500 chiếc. Giá xe đang được ưu đãi là 3,8 tỷ cho 100 khách mua đầu, còn giá đúng là 4,6 tỷ đồng. Khách mua President không được áp dụng các voucher như với các mẫu Lux và Fadil.

VinFast công bố giá mới và đây là cách hiểu đúng để không lẫn lộn ma trận giá xe - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button