Tin Trong Nước

Thiết kế mới, thêm trang bị, giá 668 triệu cao ‘ngất ngưởng’ so với Mazda2


Mặc dù Toyota Vios mới là “át chủ bài” của Toyota Việt Nam với doanh số cao nhất, Yaris lại là mẫu xe được nâng cấp trước. Yaris còn được coi là biến thể hatchback của Vios với nhiều điểm tương đồng, từ thiết kế tới trang bị.

Ra mắt Toyota Yaris 2020 tại Việt Nam: Thiết kế mới, thêm trang bị, giá 668 triệu cao ‘ngất ngưởng’ so với Mazda2 - Ảnh 1.

Toyota Yaris 2020 tại Việt Nam là bản nâng cấp facelift lần thứ 2. Khác với bản nâng cấp trước thay đổi cả thiết kế đầu và đuôi xe thì bản facelift lần này trau chuốt lại phần đầu. Yaris mới được trang bị hệ thống đèn “full” LED với lưới tản nhiệt dạng chữ X hầm hố hơn. Kiểu dáng tổng thể không thay đổi.

Nội thất xe có 2 thay đổi chính ở vô-lăng và màn hình trung tâm. Mẫu xe này nay có thêm tính năng ga tự động, tích hợp nút bấm chỉnh trên vô-lăng. Màn hình cảm ứng hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Các trang bị còn lại giữ nguyên.

Động cơ xe cũng vẫn như bản cũ. Động cơ 1,5 lít có công suất 107 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm, kết hợp số tự động vô cấp. Trang bị an toàn trên Yaris mới có thêm cảm biến góc trước và góc sau, cùng hệ thống kiểm soát lực kéo.

Ra mắt Toyota Yaris 2020 tại Việt Nam: Thiết kế mới, thêm trang bị, giá 668 triệu cao ‘ngất ngưởng’ so với Mazda2 - Ảnh 4.

Hiện tại, những chiếc Toyota Yaris mới đã được đưa về đại lý. Thêm trang bị, Toyota Yaris 2020 tăng giá 18 triệu, lên 668 triệu đồng. Mức giá này cao hơn khá nhiều so với đối thủ Mazda2 hatchback (619 triệu đồng).

Xét về trang bị, Mazda2 vượt trội hơn Yaris, chủ yếu là các công nghệ an toàn tiên tiến trong gói i-Activesense. Tuy nhiên, doanh số Mazda2 hatchback lại thấp hơn khá nhiều so với Yaris. Trong 8 tháng đầu năm 2020, lượng xe Mazda2 bản hatchback bán ra thị trường chỉ là 352 xe, trong khi doanh số Yaris lên tới 910 xe, dù giá cao hơn (650 triệu đồng). Cả 2 xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Cùng phân khúc, Toyota Yaris còn cạnh tranh với cả Suzuki Swift. Doanh số Swift cũng xếp dưới Yaris. Một đối thủ khác là Honda Jazz đã bị khai tử khỏi Việt Nam.

Ra mắt Toyota Yaris 2020 tại Việt Nam: Thiết kế mới, thêm trang bị, giá 668 triệu cao ‘ngất ngưởng’ so với Mazda2 - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button