Tin Trong Nước

Năm sản xuất và giá ‘rẻ’ bất ngờ


Rolls-Royce Wraith đã không còn xa lạ với người Việt. Mẫu xe 2 cửa siêu sang này đã có hơn chục chiếc lăn bánh trên đường phố. Một chiếc Wraith nữa mới được khui công tại Việt Nam và đang được chào bán.

Thêm Rolls-Royce Wraith về Việt Nam: Năm sản xuất và giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chiếc Rolls-Royce Wraith này có năm sản xuất là 2015 nhưng còn mới 100%. Xe được nhập khẩu từ Mỹ thông qua doanh nghiệp tư nhân. Được biết, chiếc xe này nằm trong container một thời gian dài và gần đây mới được khui công tại Việt Nam. Chiếc xe đã có mặt tại Hà Nội.

Cũng bởi được sản xuất vào năm 2015 và thuộc Series I nên giá xe khá “mềm”. Người bán cho biết giá chiếc Wraith này khoảng hơn chục tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn đáng kể so với giá bán lẻ chính hãng từ hơn 33,6 tỷ đồng của một chiếc Wraith Series II. Hầu hết khách mua Rolls-Royce sẽ không lấy bản tiêu chuẩn nên giá những chiếc xe chính hãng về Việt Nam còn cao hơn con số 33,6 tỷ đó. Vào năm 2014-2015, giá một chiếc Wraith chính hãng khoảng 18 tỷ đồng nhưng sau đó giá tăng mạnh bởi thuế tiêu thụ đặc biệt tăng.

Wraith Series I là bản đầu tiên ra đời của mẫu xe siêu sang 2 cửa này. Bản nâng cấp tiếp theo là Series II. Có thể dễ dàng phân biệt Series I và Series II thông qua ngoại hình, bao gồm cụm đèn trước và cản trước. Thiết kế tổng thể 2 bản này giống hệt nhau. Chiếc xe đang được chào bán là Wraith Series I với ngoại thất 2 tông màu bạc-đen.

Thêm Rolls-Royce Wraith về Việt Nam: Năm sản xuất và giá rẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Nội thất xe có màu trắng là chủ đạo, điểm thêm một số chi tiết màu đen ở vô-lăng, bảng điều khiển và ốp cửa, cùng ốp gỗ bóng màu nâu. Trần xe được thiết kế hệ thống khoảng 1.300 bóng LED kiểu bầu trời sao. Đây là mẫu xe hướng tới phục vụ người lái nên 2 ghế trước rộng rãi, còn 2 ghế sau chật hơn.

Thêm Rolls-Royce Wraith về Việt Nam: Năm sản xuất và giá rẻ bất ngờ - Ảnh 5.

Động cơ của chiếc Rolls-Royce Wraith là máy V12 dung tích 6,6 lít, công suất 624 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, kết hợp số tự động ZF 8 cấp thay đổi cấp số theo GPS.

So với Ghost hay Phantom thì Wraith có phần kén khách hơn tại Việt Nam bởi đây là mẫu xe chủ yếu phục vụ người lái, trong khi 2 mẫu xe kia phục vụ chủ xe ngồi phía sau.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button