Tin Trong Nước

Dài hơn Rolls-Royce Phantom EWB, chống đạn, nội thất siêu sang


Một doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tư nhân đang chào bán một chiếc Land Rover Range Rover khá lạ lẫm. Chiếc xe này là Range Rover phiên bản kéo dài limousine XXL, được hãng độ Klassen làm lại đáng kể để phục vụ các nhân vật quan trọng (VIP). Hiện tại, một chiếc Range Rover tương tự đang được nhà vua Campuchia sử dụng.

Range Rover XXL limousine khá dài với trục cơ sở được nới ra đáng kể. Chiều dài tổng thể của xe tăng 1.016 mm, lên 6.215 mm. Con số này lớn hơn cả chiều dài một chiếc Rolls-Royce Phantom EWB trục cơ sở dài (5.982 mm) vốn đã khá cồng kềnh. Riêng phần trục cơ sở xe đã lên tới 4.136 mm, ngang ngửa chiều dài một chiếc xe hạng B như Mazda2.

Range Rover phiên bản lạ chào hàng đại gia Việt với giá hơn 19 tỷ đồng: Dài hơn Rolls-Royce Phantom EWB, chống đạn, nội thất siêu sang - Ảnh 2.

Điểm đáng chú ý nhất của chiếc Range Rover đặc biệt này là khả năng chống đạn ở cấp độ VR8, tức là chịu được đạn 7,62 mm từ khoảng cách 10 m. Bộ lốp đặc biệt cho phép xe chạy tới 80 km/h trong quãng đường khoảng 80 km khi gặp sự cố xảy ra. Bộ lốp này được chính Klassen chế tạo thay vì đến từ một thương hiệu lốp danh tiếng nào đó trên thế giới. Chiếc xe có cửa sổ trời nhưng không phục vụ mục đích ngắm cảnh mà đây cũng là chi tiết giúp bảo vệ chủ nhân ngồi bên trong.

Phiên bản được chào bán về Việt Nam được phát triển từ dòng Range Rover HSE. Trong khi đó, nội thất của chiếc Range Rover chống đạn sang trọng không kém cạnh phiên bản SVAutobiography. Khoang hành khách có 4 chỗ ngồi, với 2 hàng ghế quay mặt vào nhau. Trong đó, 2 chiếc ghế chính là loại thương gia. Khoang cabin còn có nhiều tiện nghi sang trọng và được thiết kế đặc biệt để bảo vệ chủ nhân trong những tình huống cần thiết.

Động cơ xe chưa được tiết lộ. Đối với dòng Range Rover thông thường, tuỳ chọn máy V8 siêu nạp dung tích 5 lít cao nhất có công suất khoảng 557 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm. Ngoài ra, xe còn có các loại động cơ V6 thấp hơn.

Chiếc Range Rover HSE phiên bản độ của Klassen đang được báo giá hơn 19 tỷ đồng với lời chào mời hấp dẫn rằng đây là giá sau khi đã nộp đầy đủ thuế tại Việt Nam. Mức giá này gây ngạc nhiên bởi tại thị trường nước ngoài, xe đã có giá tương đương con số 19 tỷ đồng (811.000 USD) tuy nhiên là bản Autobiography.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button