Tin Quốc Tế

Vừa bỏ tỷ USD ra mua hãng xe tự lái, Jeff Bezos đã bị Elon Musk gọi là “đồ bắt chước”


Theo báo cáo mới đây từ trang Financial Times, hãng Amazon của CEO Jeff Bezos vừa mua lại công ty taxi tự lái Zoox với giá 1,2 tỷ USD. Thương vụ này chắc hẳn sẽ không có gì đáng nói nếu ngay sau đó CEO Tesla, ông Elon Musk đăng đàn trên Twitter để “cà khịa” người giàu nhất hành tinh này.

Trong dòng tweet của mình, ông Musk gần như đã gọi Bezos là đồ bắt chước – hay “copy cat” – chỉ có điều chữ “cat” đã được ông thay thế bằng hình con mèo trong tweet của mình.

Vừa bỏ tỷ USD ra mua hãng xe tự lái, Jeff Bezos đã bị Elon Musk gọi là đồ bắt chước - Ảnh 1.

Khó có thể gọi đây là sự trùng hợp khi dòng tweet này được đăng tải gần như ngay sau khi thương vụ trên được công bố. Trong khi Tesla đang nổi danh trong làng xe điện về tính năng Autopilot của mình, thương vụ này cho phép Amazon gần đuổi kịp Tesla trong lĩnh vực xe tự lái.

Trước đó vào tháng Năm, báo cáo từ Business Insider cho biết, lý do cho việc Amazon quan tâm đến Zoox vì công ty có thể giúp người khổng lồ thương mại điện tử tăng tốc quá trình giao hàng.

Không giống như Tesla, các phương tiện của Zoox được thiết kế cho các dịch vụ chia sẻ chuyến đi, do vậy chúng có thể đi thẳng đến địa chỉ của khách hàng.

Ngay cả trước khi thương vụ này diễn ra, người đứng đầu hai công ty Tesla và Zoox cũng đã có lần lời qua tiếng lại với nhau trên truyền thông.

Vào năm 2019, ông Musk đã từng nói rằng, vào giữa năm 2020, những chiếc xe tự lái của ông có thể hoạt động mà không cần đến sự can thiệp của con người – nghĩa là lái xe thậm chí còn không cần nhìn đường khi đang lái. Thế nhưng trong hội nghị IGNITION năm 2019, nhà sáng lập và là CTO của Zoox, ông Jesse Levinson đã nói rằng, điều đó không thể xảy ra.

“Căn cứ bất kỳ công nghệ đã biết nào từng tồn tại hay từng do con người tạo ra, họ không có đủ cảm biến hay máy tính để làm như vậy.” Levinson cho biết trong cuộc hội thảo. Ông còn nói thêm rằng, hệ thống tự lái Autopilot của Tesla “chỉ tuyệt nhất trên các đường cao tốc … tôi nghĩ nếu ông ta tập trung vào khía cạnh đó, nó sẽ được đón nhận tốt hơn.”

Hiện tại, tính năng Autopilot của Tesla, ngay cả trong tùy chọn “tự lái hoàn toàn”, cũng chưa thể tự hoạt động hoàn toàn và vẫn cần sự can thiệp của con người.

Zoox gần đây được định giá đến 3,2 tỷ USD. Cũng giống như các công ty xe tự lái khác, đại dịch Covid-19 đã giáng một cú đòn mạnh vào Zoox, buộc họ phải sa thải 120 người vào tháng Tư. Trong khi công ty đang gặp khó khăn trong việc gây vốn, thương vụ với Amazon đã trở thành cái phao cứu sinh đúng lúc cho họ.

Tham khảo Business Insider

Vừa bỏ tỷ USD ra mua hãng xe tự lái, Jeff Bezos đã bị Elon Musk gọi là đồ bắt chước - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button