Tin Quốc Tế

Triển lãm xe độ lớn nhất nước Mỹ vẫn quyết tâm tổ chức bất chấp COVID-19


Đại dịch COVID-19 cho đến thời điểm hiện tại đã khiến 3 triển lãm lớn với quy mô toàn cầu là Detroit, New York và Geneva buộc phải hủy bỏ. Tuy nhiên, triển lãm xe độ lớn nhất nước Mỹ SEMA có vẻ như không muốn rơi vào tình thế tương tự khi ban tổ chức khẳng định đã nhận được sự ủng hộ của “hàng ngàn đơn vị tham gia cũng như khách tham quan” để tổ chức sự kiện năm nay.

Triển lãm SEMA tổ chức thường niên tại Las Vegas, Mỹ thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm tới từ nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên năm nay họ sẽ chỉ có thể tiếp đón du khách trong nước khi các chuyến bay hàng không vẫn đang đình trệ vì COVID-19.

Bất chấp điều đó, phó chủ tịch SEMA Tom Gattuso vẫn tự tin khẳng định “nền công nghiệp ô tô sẽ hồi phục nhanh chóng bằng cách chung tay chia sẻ những ý tưởng và phương thức hướng tới một năm 2021 thành công”. Ông khẳng định triển lãm SEMA 2020 là một trong những sự kiện thách thức nhất mình phải đối mặt nhưng cũng sẽ mang lại trải nghiệm viên mãn nhất (nếu thành công).

Triển lãm xe độ lớn nhất nước Mỹ vẫn quyết tâm tổ chức bất chấp COVID-19 - Ảnh 1.

Nếu thực sự được đưa vào tổ chức, SEMA Show sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, ngay khi thông cáo trên được đưa ra, ban tổ chức sự kiện đã ngay lập tức nhận được không ít chỉ trích từ các khách tham quan thường niên cũng như một số chuyên gia y tế vì quá coi thường COVID-19.

Nevada, tiểu bang nơi SEMA diễn ra, hiện đang phải đối mặt với khoảng 850 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, tổng số ca nhiễm tại đây cũng đã chạm mốc xấp xỉ 30.500 với số lượng tăng dần đều từ giữa tháng 6 tới nay. Ngay cả khi áp dụng các biện pháp an toàn tới đâu, khả năng lây nhiễm bệnh tại một sự kiện đông người với không gian có phần hạn chế như SEMA vẫn cực kỳ cao.

Triển lãm có quy mô quốc tế đầu tiên được tổ chức trên toàn cầu từ khi COVID-19 diễn ra là Bangkok International Motor Show 2020 hồi đầu tuần này tại Thái Lan nhưng đó là trong bối cảnh nước này không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng trong suốt 7 tuần liền.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button