Tin Quốc Tế

Cặp song sinh 5 tuổi trộm logo của 14 chiếc xe Mercedes-Benz, cách xử lý của phụ huynh khiến ai cũng bất ngờ


Nuôi dạy con khi chúng chưa đi học tiểu học quả là giai đoạn khó khăn với những người làm cha mẹ. Bởi đây là quãng thời gian để hình thành nhân sinh quan về mọi thứ trong cuộc sống cho con trẻ. Nếu không chú ý, có thể con cái sẽ có những hành động vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Mới đây, một câu chuyện hy hữu đã xảy ra tại một chung cư cao cấp ở Trung Quốc. Theo đó, các cư dân sống tại đây đồng loạt báo mất logo trên mũi xe ô tô của mình. Các nhân viên an ninh của tòa nhà đã nhận được 14 lời trình báo của 14 chủ xe về hành vi này. Trong số các chiếc xe bị mất logo, có 12 chiếc thuộc dòng Mercedes-Benz và 2 chiếc Mercedes Maybach.

Sau khi xem camera, mọi người tá hỏa phát hiện người gây ra sự việc trên là 2 cậu nhóc còn đang học mẫu giáo. Hỏi ra mới biết, đây là cặp song sinh mới 5 tuổi của một cặp vợ chồng cũng là cư dân sống chung tòa nhà.

Cặp song sinh 5 tuổi trộm logo của 14 chiếc xe Mercedes-Benz, cách xử lý của phụ huynh khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Các chủ xe đều đồng loạt nghĩ tới trường hợp phụ huynh của chúng sẽ chối cãi sự việc trên nên đã nghĩ ra nhiều phương án, bao gồm cả làm đơn kiện để phanh phui sự việc, đòi lại công bằng. Thế nhưng, cách xử lý của gia đình này khiến ai cũng bất ngờ.

Khi nghe được sự việc, người bố không hề có thái độ bênh vực con mình mà còn chủ động phối hợp với đội an ninh cùng các chủ xe tìm hiểu kỹ càng vấn đề. Sau khi mọi thứ đã rõ ràng, anh thay mặt 2 đứa trẻ gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân, đồng thời anh cũng gửi ảnh mình đang “phạt” 2 con vì hành vi không đúng trên cho mọi người cùng chứng kiến. Ngoài ra, anh cũng liên hệ với 1 cửa hàng nhận làm logo xe hơi để đền bù thiệt hại cho 14 chiếc xe tội nghiệp.

Sau khi nhìn thấy thái độ chân thành của người bố, các chủ xe liền bày tỏ sự thông cảm. Một số chủ xe còn nói rằng họ sẽ tự mang xe đi sửa mà không cần phiền đến ông bố trên. Việc trẻ nghịch ngợm, gây rắc rối là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên trước những rắc rối ấy, cha mẹ có cách giải quyết như thế nào mới là điều quan trọng. Bởi lẽ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đứa trẻ trong quá trình lớn lên và trưởng thành.

Cặp song sinh 5 tuổi trộm logo của 14 chiếc xe Mercedes-Benz, cách xử lý của phụ huynh khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Con cái có thể mắc lỗi, nhưng đây lại là “cơ hội” để cha mẹ cho trẻ biết đâu là đúng, đâu là sai. Cha mẹ không nên bênh vực con, cũng không nên sử dụng bạo lực dù là bằng hành động hay ngôn từ. Bởi lẽ nếu bênh vực, trẻ sẽ cho rằng phạm lỗi là điều chẳng mấy to tát, dẫn đến việc chúng có thể cứ thế mà tái phạm. Còn nếu cha mẹ răn đe bằng biện pháp phản giáo dục, chắc chắn sẽ khiến trẻ có tâm lý nổi loạn, không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến mối quan hệ giữa đôi bên trở nên căng thẳng.

Thay vào đó, cha mẹ nên dạy cho con cái biết cách đối mặt với sai lầm, tự giải quyết vấn đề mình gây ra thay vì né tránh. Ý thức trách nhiệm của trẻ phải được trau dồi ngay từ khi còn nhỏ. Sau khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ không những phải làm cho con nhận ra lỗi lầm mà còn phải khiến trẻ biết chịu trách nhiệm, có dũng khí nhận lỗi và xin lỗi. Điều này một mặt có thể làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, mặt khác, nó cũng cho phép trẻ hiểu được trách nhiệm với bản thân và người khác, thiết lập một thế giới quan và có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống.

Theo SinaNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button