Tin Quốc Tế

Trắng, đen và xám là 3 tông màu phổ biến được chọn khi mua ô tô


“Khách hàng nào cũng có thể chọn màu sơn xe mà mình muốn miễn là nó màu đen”, câu nói nổi tiếng của Henry Ford khi Ford Model T được đưa vào sản xuất đại trà đang được nhiều người dùng “nhập vai” triệt để.

Bất chấp công nghệ tân tiến giúp người dùng tô điểm ngoại thất xe bằng bất cứ tông màu nào họ muốn (thậm chí là đổi màu xe như tắc kè hoa), phần lớn người dùng vẫn trung thành với các tông màu đơn giản, “an toàn” như đen.

Trắng, đen và xám là 3 tông màu phổ biến được chọn khi mua ô tô - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu thường niên lần thứ 68 của Axalta (một trong các nhà cung ứng sơn phủ cả dạng bột và lỏng hàng đầu thế giới) về các màu ngoại thất cho thấy trắng tiếp tục là một trong 3 màu ngoại thất xe phổ biến nhất, thậm chí là top 1 trong 10 năm liên tiếp. 

Từ 1953 tới nay, Axalta liên tục thu thập dữ liệu về màu sơn nổi bật nhất tại các quốc gia và cung cấp cho các hãng xe đối tác để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

38% người dùng chọn sơn trắng, 19% chọn sơn đen (phần lớn là thuộc phân khúc hạng sang) và 15% người dùng chọn sơn xám cho xe mới mua là kết quả trong năm 2020. Một trong những màu đặc biệt phổ biến trong quá khứ là bạc tiếp tục thất thế trước 3 màu sơn trên khi chỉ xuất hiện trên 9% xe mới. Tổng cộng, top 4 màu sơn trên xuất hiện trên 81% xe bán ra.

Tham khảo: Motor1

Trắng, đen và xám là 3 tông màu phổ biến được chọn khi mua ô tô - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button