Tin Quốc Tế

Thua kiện, Land Rover không thể cản đối thủ bán bản sao của Defender


Thua kiện, Land Rover không thể cản đối thủ bán bản sao của Defender

Dù vậy, thiết kế “lấy cảm hứng từ Defender” của Ineos Grenadier đã khiến Land Rover nóng mắt và khởi kiện đối thủ vi phạm bản quyền thiết kế Defender tại Anh Quốc.

Tuy nhiên, sau quá trình khảo sát và điều tra, Cục Sở hữu Trí tuệ Anh Quốc đã đưa ra kết luận rằng thiết kế mà Jaguar Land Rover đăng ký bản quyền không đủ điểm nhấn riêng và vì thế không thể kết tội Ineos Group vì vi phạm bản quyền.

Tòa án London do đó đã bật đèn xanh, cho phép tập đoàn Ineos đưa vào kinh doanh mẫu SUV off-road Grenadier. Họ cho biết rằng những khác biệt giữa 2 xe “có thể lớn với các chuyên gia nhưng với người dùng phổ thông không quan trọng hoặc không rõ rệt đến vậy”.

Thua kiện, Land Rover không thể cản đối thủ bán bản sao của Defender - Ảnh 1.

Về phần mình, JLR cho biết họ thất vọng với phán quyết của tòa án và khẳng định thiết kế Defender đã được đăng ký bản quyền tại nhiều thị trường khác, qua đó không loại bỏ khả năng khởi kiện Ineos lần nữa tại một quốc gia khác nếu mẫu xe đối thủ này vượt biên giới nước Anh.

Ineos Automotive, phân nhánh xe hơi của tập đoàn Ineos, đã không ít lần khẳng định cảm hứng khiến họ cũng như nhà sáng lập là tỉ phú Jim Ratcliffe sáng tạo ra Grenadier không gì khác ngoài Land Rover Defender. Khung gầm và hệ thống treo chiếc SUV hoàn toàn mới này do Magna Steyr phát triển trong khi động cơ lấy từ BMW.

Tham khảo: Carscoops

Thua kiện, Land Rover không thể cản đối thủ bán bản sao của Defender - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button