Tin Quốc Tế

Thị trường ô tô Trung Quốc phục hồi sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên


Trong tháng 7, tổng doanh số xe mới tại Trung Quốc tăng 16,4% so với cùng kỳ 2019, đạt 2,11 triệu xe. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp doanh số xe tại đây tăng trưởng sau khi đợt dịch đầu tiên được kiểm soát khá hiệu quả.

Theo ước tính của Hiệp hội các nhà sản xuất xe Trung Quốc (CAAM), doanh số xe mới tại quốc gia này nhiều khả năng vẫn giảm 10% so với 2019, thậm chí có thể là 20% nếu đợt dịch thứ 2 bùng phát trong tương lai gần. Dù vậy, đây vẫn là những thông số tạm chấp nhận được nếu xét tới mức giảm 50%, thậm chí hơn trong giai đoạn Covid-19 diễn biến căng thẳng hồi đầu năm.

Thị trường ô tô Trung Quốc phục hồi sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Thị trường ô tô Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên.

Hạng mục xe chạy nhiên liệu mới chứng kiến mức tăng ấn tượng nhất 19,8%, tương ứng 98.000 xe, qua đó chấm dứt chuỗi 12 tháng sụt giảm liên tiếp. Trung Quốc nhiều khả năng vẫn duy trì được vị thế quốc gia đạt doanh số xe chạy nhiên liệu thay thế tốt nhất toàn cầu, với số lượng xe bán ra trong năm 2020 dự kiến đạt 1,1 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, xe bán tải và các dòng xe thương mại cũng tăng mạnh về doanh số với tỉ lệ lên tới 59,4%.

Great Wall, Geely và Toyota là những tập đoàn lớn có kết quả kinh doanh khả quan nhất trong tháng 7 vừa rồi tại Trung Quốc. Trong tương lai gần, đà tăng trưởng dự kiến sẽ không dừng lại khi các hãng xe vẫn còn lượng hàng tồn khá nhiều và sẽ tìm cách bán hàng bằng các chiến dịch khuyến mãi mới.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button