Tin Quốc Tế

Siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới chậm chạp ra mắt


Khi Tesla Roadster – siêu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu Mỹ chào sân vào năm 2017 với khả năng tăng tốc khủng khiếp, CEO Elon Musk khẳng định xe sẽ ra mắt không muộn hơn mốc 2020.

Giờ, 2020 đã sắp trôi qua được nửa chặng đường và Tesla vẫn chưa cho thấy bất cứ một động thái nào liên quan tới siêu xe được người Mỹ đón đợi nhất trong nhiều năm trở lại đây. Vào cuối tuần trước, CEO Elon Musk đã gián tiếp xác nhận họ có nhiều ưu tiên khác thay vì mở bán Roadster theo thời gian biểu ban đầu.

Siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới chậm chạp ra mắt  - Ảnh 1.

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn trực tiếp với Joe Rogan, Musk cho biết họ có nhiều cột mốc cần đạt tới trước khi Roadster có thể chào sân, bao gồm đẩy nhanh tiến độ lắp ráp và bàn giao Model Y, hoàn thiện nhà máy Gigafactory Berlin – trụ sở hoạt động mới tại châu Âu, mở rộng quy mô Gigafactory Thượng Hải và bàn giao xe container Semi.

Xét tới yếu tố cuối cùng là container Semi không thể ra mắt sớm hơn 2021, chiếc Roadster với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vỏn vẹn 1,9 giây nhiều khả năng chỉ có thể cạnh tranh cùng các siêu xe châu Âu từ 2022 trở đi. Ngay cả dự án “xe phổ thông” mới nhât là bán tải Cybertruck cũng được ưu tiên hơn Roadster ở thời điểm này.

Siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới chậm chạp ra mắt  - Ảnh 2.

Phiên bản cao nhất của Tesla Roadster là Plaid dự kiến sở hữu công suất vượt trội so với Model S/X ở ngưỡng 690 mã lực, 1117 Nm mô-men xoắn cho phép xe chạm tốc độ tối đa dự kiến lên tới gần 400 km/h.

Quan trọng hơn, giá xe được cho là khá rẻ so với khả năng vận hành của mình với mức khởi điểm 200.000 USD.

Tham khảo: MotorTrendNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button