Tin Quốc Tế

Dễ là hậu duệ Mazda6 với thiết kế lột xác, có động cơ điện


Sedan mới của Mazda lần đầu lộ diện chính thức trước khi ra mắt tháng này: Dễ là hậu duệ Mazda6 với thiết kế lột xác, có động cơ điện - Ảnh 1.

Liên doanh Changan Mazda của Mazda tại Trung Quốc vừa nhá hàng một dòng sedan hoàn toàn mới trên các kênh mạng xã hội của mình. Với tất cả những dữ liệu hiện có, khả năng rất cao mẫu xe vừa được hé lộ sẽ là hậu duệ của Mazda6 đã được đồn đoán liên tục từ cuối năm qua tới nay.

Changan Mazda xác nhận mẫu sedan bí ẩn của mình sẽ có 2 cấu hình truyền động là thuần điện và hybrid sạc điện PHEV. Xe sử dụng khung gầm do Changan phát triển. Yếu tố này dẫn tới việc khả năng xe được xuất khẩu ra ngoài Trung Quốc là khá thấp.

Mazda xác nhận có xe mới ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh, fan toàn cầu nín thở chờ đợi Mazda6 - Ảnh 2.

Vóc dáng mẫu sedan Mazda khá vuông vắn so với tổng thể thường tròn trịa của xe điện nói chung, tuy nhiên đây có thể là chỉ là do bạt trùm. Ảnh: Changan Mazda

Ảnh teaser của mẫu sedan mới không hé lộ quá nhiều điều trừ vóc dáng ngoài khá góc cạnh so với sedan điện thường thấy hiện nay. Một ảnh khác thì hé lộ giao diện đèn hậu đặt dưới cánh gió đuôi vịt tại nắp cốp.

Mazda xác nhận có xe mới ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh, fan toàn cầu nín thở chờ đợi Mazda6 - Ảnh 3.

Một ảnh teaser khác hé lộ thiết kế khu vực đuôi xe với đèn hậu rộng chạy song song cánh gió gắn nắp cốp phía trên. Ảnh: Changan Mazda

Tên gọi xe được dự đoán mà Mazda EZ-6 khi thương hiệu Nhật đã đăng ký bản quyền rộng rãi từ trước. Tại châu Âu, Mazda đăng ký bản quyền tên gọi hơi khác là Mazda 6e. Liệu đây là tên riêng của Mazda6/EZ-6 tại khu vực này hay là một mẫu xe hoàn toàn khác chưa thể nói trước.

Mazda xác nhận có xe mới ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh, fan toàn cầu nín thở chờ đợi Mazda6 - Ảnh 4.

Mazda6 dự kiến sẽ dùng chung nền tảng cơ khí của Deepal S03 – một mẫu sedan hiện có của Changan Mazda. Ảnh: Carscoops

Sau ngày mẫu sedan điện hóa chào sân, Changan Mazda sẽ tiếp tục hoàn thiện và ra mắt một mẫu SUV điện hóa dự kiến dùng tên EZ-60.

Triển lãm Bắc Kinh 2024 nơi Mazda6 mới dự kiến chào sân sẽ khai mạc vào 25/4.

https://www.facebook.com/autoprovnNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Back to top button