Tin Quốc Tế

Rộ tin Chevrolet Corvette sớm được SUV hóa, đáp trả Ford Mustang Mach-E


Cụ thể, đằng sau giám đốc thiết kế Mike Simcoe trong buổi thuyết trình về tương lai xe điện tại triển lãm CES 2021 là hàng loạt phiên bản thử nghiệm của các dự án xe điện tương lai cho Cadillac/Chevy.

Dù tập đoàn Mỹ đã khá khôn khéo điều chỉnh góc máy quay cũng như hiệu ứng ánh sáng để người xem không thể thấy quá rõ những gì phía sau nhà lãnh đạo đang thuyết trình, Road and Track vẫn nhận ra có một chiếc SUV với thiết kế đèn pha tương đồng đáng kể với Corvette (bên trái, đằng sau tâm điểm GMC Hummer EV).

Rộ tin Chevrolet Corvette sớm được SUV hóa, đáp trả Ford Mustang Mach-E - Ảnh 1.

Không chỉ đèn pha, đầu chiếc xe điện bí ẩn cũng làm liên tưởng tới Corvette, khác chăng là ở chỗ kích thước xe lớn hơn khá nhiều. Yếu tố này ngay lập tức làm dấy lên tin đồn Chevy làm SUV Corvette điện đối đầu Ford Mustang Mach-E sau thành công của đối thủ (SUV của năm 2021 tại Bắc Mỹ).

Bên cạnh đó, đây cũng là hướng đi “tất tay” cho Corvette hợp lý khi gần như chắc chắn GM/Chevy sẽ từ bỏ Camaro. CEO GM Mary Barra dù trước đó khẳng định với Motor Trend rằng họ không có ý định tách Corvette làm thương hiệu riêng nhưng không loại bỏ đi ý tưởng khai thác các hướng đi mới cho mẫu coupe thể thao.

Đặt cạnh chiếc SUV bí ẩn là dòng bán tải Chevy đã lộ mặt vào cuối năm ngoái với logo phát sáng khá rõ. Trong số xe đang được GM phát triển còn có 2 chiếc Buick dành cho thị trường Trung Quốc.

Tham khảo: Road and Track, Carscoops, Motor1

Rộ tin Chevrolet Corvette sớm được SUV hóa, đáp trả Ford Mustang Mach-E - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button