Tin Quốc Tế

Rò rỉ thông tin về Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt, Mercedes GLC cần dè chừng


Rò rỉ thông tin về Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt, Mercedes GLC cần dè chừng

Tập đoàn Nhật Bản đang đẩy nhanh tiến độ mở rộng đội hình xe điện của cả 2 thương hiệu Toyota và Lexus. Dòng tên mới nhất thuộc diện này đã ra mắt là UX 300e – mẫu xe thuần điện đầu tiên của Lexus. Trong khi đó, xe hybrid sạc điện (plug-in hybrid) vẫn chưa chính thức xuất hiện trong đội hình hãng dù hybrid lại là một trong những công nghệ mà Toyota đã áp dụng từ lâu.

Lexus NX 450h – phiên bản hybrid sạc điện của NX nhiều khả năng sẽ ra mắt cùng thế hệ mới của dòng xe nằm giữa UX và RX này. Thời điểm ra mắt xe dự kiến sẽ là năm 2021 theo thời gian biểu rò rỉ của tập đoàn Toyota hồi tháng trước.

Rò rỉ thông tin về Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt, Mercedes GLC cần dè chừng - Ảnh 1.

Lexus NX mới sử dụng khung gầm TNGA-K giống Toyota RAV4 hoặc Harrier mới đây và có 5 tùy chọn động cơ khác nhau. Lấy RAV4 Prime làm thước đo, phiên bản hybrid sạc điện của Lexus NX 450h+ sẽ kết hợp động cơ 2.5L 4 xy-lanh chu kỳ Atkinson với 2 mô tơ điện, ắc quy lithium-ion và hộp số e-CVT cho công suất toàn hệ thống 302 mã lực.

Bên cạnh bản hybrid sạc điện, cấu hình hybrid thuần là Lexus NX 350h cũng có mặt bên cạnh 2 dòng chạy động cơ đốt trong truyền thống NX 350 và NX 250.

Tham khảo: Paultan

Rò rỉ thông tin về Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt, Mercedes GLC cần dè chừng - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button