Tin Quốc Tế

Nissan tính làm SUV cỡ lớn hoàn toàn mới và đây là những thông tin hé lộ đầu tiên


Nissan tính làm SUV cỡ lớn hoàn toàn mới và đây là những thông tin hé lộ đầu tiên

Đội hình xe điện của Nissan sắp có thêm thành viên thứ 3 nằm ở phân khúc SUV cỡ lớn sau Leaf và SUV Ariya mới đây. Xe sử dụng khung gầm CMF-EV cùng ắc quy cho tầm vận hành khoảng 500 km và dự kiến ra mắt không sớm hơn Ariya (cuối 2021).

Việc nhắm tới phân khúc SUV cỡ lớn cho thấy rất rõ một điều rằng Nissan chủ đích tham chiến tại 2 khu vực lớn là Trung Quốc và Mỹ nơi dòng xe này đang bán chạy, đồng thời cũng phù hợp với tiêu chí chung của liên minh Renault – Mitsubishi – Nissan yêu cầu hãng phụ trách mảng xe cỡ lớn mà theo lời hãng “hứa hẹn tăng trưởng 300% trong 3 năm tới”.

Nissan tính làm SUV cỡ lớn hoàn toàn mới và đây là những thông tin hé lộ đầu tiên - Ảnh 1.

Khung gầm CMF-EV phục vụ xe thuần điện giống MEB của Volkswagen và sẽ được sử dụng cho cả 3 thương hiệu thuộc liên minh.

Theo giám đốc mảng xe điện của Nissan châu Âu là Helen Perry, họ hoàn toàn có thể ra mắt xe điện sớm hơn (như Leaf từng chứng minh) nhưng lo ngại về khả năng thành công của chúng.

Vẫn theo vị lãnh đạo Nissan, bà cùng Nissan tin rằng 500 km là cột mốc mà xe điện ở thời điểm hiện tại cần đạt đến để có thể thu hút người dùng. Ngoài ra, các mẫu xe điện mới của Nissan nói riêng và liên minh nói chung sẽ chuyển sang phương pháp sạc tân tiến hơn Leaf trước kia (dù mất đi công nghệ bán điện thừa vào mạng lưới chung).

Tham khảo: Autocar

Nissan tính làm SUV cỡ lớn hoàn toàn mới và đây là những thông tin hé lộ đầu tiên - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button