Tin Quốc Tế

Mercedes-Benz bán option lãi ngang bán xe


Mercedes-Benz bán option lãi ngang bán xe

Mercedes-Benz đang đầu tư cực kỳ mạnh tay vào hệ thống thông tin giải trí MBUX khi họ nhận định rằng tiềm năng sinh lợi nhuận của các dịch vụ online là vô cùng lớn. Thế hệ MBUX hiện tại ra mắt lần đầu vào 2018 trên A-Class và giờ đã phủ sóng toàn bộ đội hình Mercedes-Benz, đồng thời vẫn không ngừng được cải tiến.

Một trong những trọng tâm nhắm tới bởi Mercedes là hệ thống điều khiển qua giọng nói. Thương hiệu Đức đang thực hiện cập nhật phần mềm xe qua Internet tại một số quốc gia để hỗ trợ khả năng nhận diện ngôn ngữ địa phương và các cụm từ phổ thông chính xác nhất, qua đó phục vụ các dịch vụ khác hiệu quả hơn. 

Mercedes-Benz bán option lãi ngang bán xe - Ảnh 1.

Lấy ví dụ như tại Trung Quốc, khách hàng có nhu cầu có thể đặt hàng và thanh toán đồ ăn bằng cách trò chuyện với xe.

Một nghiên cứu mới đây dự đoán thị trường dành cho các hệ thống trí tuệ nhân tạo trên ô tô sẽ tăng gấp nhiều lần từ nay tới 2025 lên mốc 26,6 tỉ USD so với chỉ gần 2 tỉ USD như hiện tại. Để không đánh mất miếng bánh béo bở vào tay các đại gia công nghệ như Apple (qua Apple CarPlay) hay Google (qua Android Auto), Mercedes quyết định tự tạo ra hệ thống dịch vụ riêng.

Theo giám đốc phát triển mảng giao diện người dùng trên MBUX là Nils Schanz, người dùng chỉ phải chịu “phí gián tiếp” tới từ giá xe tăng nhẹ do phần cứng yêu cầu tăng cao hơn một chút. Đối tượng khách hàng họ nhắm tới sẽ là các bên thứ 3 có nhu cầu tích hợp ứng dụng của mình lên xe Mercedes-Benz. Hiện Mercedes-Benz đã có 3 ứng dụng lớn là Yelp, TripAdvisor và Apple Music.

Tham khảo: AutocarNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button