Tin Quốc Tế

Không phải xe Hyundai bán chạy nào cũng an toàn và đây là bằng chứng


Không phải xe Hyundai bán chạy nào cũng an toàn và đây là bằng chứng

Hồi năm ngoái, Hyundai HB20 – mẫu xe được lắp ráp và mở bán tại riêng khu vực Nam Mỹ và đang thuộc hàng bán chạy nhất tại đây, được tổ chức đánh giá xe mới trong khu vực là Latin NCAP chấm 4 sao cho khả năng bảo vệ hành khách là người lớn và 3 sao cho trẻ nhỏ.

Không phải xe Hyundai bán chạy nào cũng an toàn và đây là bằng chứng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong lần đánh giá lại mới nhất năm nay, kết quả đã đảo chiều hoàn toàn khiến người dùng khu vực không khỏi bất ngờ. Cụ thể, dù khả năng bảo vệ trẻ nhỏ giữ nguyên, HB20 bất ngờ bị chấm 1 sao bởi Latin NCAP trong hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn.

Lý giải quyết định của họ, tổng thư ký Latin NCAP là Alejandro Furas cho biết dù “cấu trúc 2 xe thử nghiệm là y hệt”, tổ chức này nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa khả năng giảm tốc cũng như phản hồi của cửa xe trong 2 bài thử va chạm và khẳng định cùng một mẫu xe không thể có sự chênh lệch lớn tới vậy, qua đó bày tỏ quan ngại cả về chất lượng chế tạo lẫn công nghệ bảo vệ cabin xe khỏi va chạm ngang hông trên chiếc xe Hyundai.

Hyundai HB20 nhận 1 sao an toàn từ Latin NCAP

Latin NCAP cũng đã ngay lập tức liên hệ với Hyundai để tìm hiểu vấn đề này nhưng tới giờ vẫn chưa nhận được hồi đáp. Họ cũng khẳng định thương hiệu Hàn Quốc cần làm tốt hơn rất nhiều khi Chevrolet Onix – đối thủ đồng cấp của HB20 trong khu vực nhận được 5 sao tuyệt đối.

Tham khảo: Carscoops

Không phải xe Hyundai bán chạy nào cũng an toàn và đây là bằng chứng - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button