Tin Quốc Tế

Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ


Thiết kế Bronco Sport vẫn giữ chất Bronco gốc mà Ford giữ lại theo mong muốn khách hàng. Đơn giản, thuần túy – 2 triết lý được Ford sử dụng cho Bronco cũng xuất hiện trên người đàn em Sport mặc dù thiết kế 2 bên có đôi chút khác biệt.

Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 1.

Tản nhiệt lẫn đèn pha tại đầu xe Bronco Sport được gói gọn trong “dải băng” kéo dài tới hông bên. Ốp nhựa được sử dụng để làm bật lên tổng thể xe do các tấm thân Bronco Sport khá bằng phẳng, trung hòa. Đầu/đuôi xe được cố tình rút ngắn để cải thiện khả năng off-road qua góc tiếp cận/thoát tốt hơn. Trần xe phía sau được nâng cao để cải thiện không gian bên trong hàng 2 cabin và khoang hành lý. Cửa hậu có khả năng mở riêng kính để tiện cho đồ nhỏ ra/vào.

Chiều dài x rộng x cao của Bronco Sport lần lượt là 4.387 x 2.088 x 1.890 mm, chiều dài cơ sở 2.670 mm, khiến xe khá nhỏ nhắn khi so sánh với Escape đồng phân khúc (ngắn hơn gần 200 mm, hẹp hơn 86 mm, chiều dài cơ sở kém hơn 41 mm nhưng chiều cao tốt hơn 147 mm).

Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 3.

Nội thất Bronco Sport hiện đại hơn người anh khá nhiều theo đúng tiêu chí dung hòa xe đô thị và off-road. Triết lý tối giản vẫn được sử dụng, hệ thống điều khiển được đưa về gần ghế lái hơn một chút để tiện thao tác. Đáng ngạc nhiên là màn cảm ứng trung tâm 8 inch trên Bronco Sport chỉ hỗ trợ SYNC3 chứ không phải SYNC4 như Bronco.

Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 4.

Cần gạt số trên Bronco biến mất, thay vào đó là núm xoay giống các dòng xe mới của Ford ra mắt thời gian qua. Cửa hậu tích hợp hệ thống đèn LED chiếu đường đặc biệt có khả năng soi sáng xung quanh xe trong khoảng 12 mét vuông, qua đó giúp quá trình off-road tại các khu vực hoang dã không có ánh đèn hiệu quả hơn khi kết hợp với đèn trước.

Tiếp đến, cốp sau cũng có bàn trượt có thể kéo ra ngoài làm bàn làm việc cùng cổng sạc 400W cho các thiết bị ngoài trời. Trang bị trong xe chia thành 5 bản từ thấp tới cao là Base, Big Bend, Outer Banks, Badlands và First Edition với các tùy chọn cao cấp chỉ xuất hiện ở những bản trên chẳng hạn dàn 10 loa Bang & Olufsen, vô lăng sưởi, ghế bọc da Navy Pier, cửa sổ trời chỉnh điện, đèn nền nội thất hay lốp đa địa hình 29 inch.

Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 7.
Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 8.
Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 9.

Bronco Sport sở hữu số lượng tùy chọn động cơ ban đầu bằng người anh cỡ lớn (2) nhưng công suất thấp hơn hẳn. Các cấu hình thấp sử dụng dòng EcoBoost 1.5L 3 xy-lanh 181 mã lực, 257 Nm mô-men xoắn trong khi lựa chọn cao cấp hơn là dòng 2.0L 4 xy-lanh 245 mã lực, 372 Nm – đưa xe ngay lập tức lọt top phân khúc SUV cỡ nhỏ về công suất.

Ford Bronco Sport: Cỡ nhỏ nhưng sức không nhỏ - Ảnh 10.

Hộp số mặc định là loại 8 cấp tự động (các bản cao có khả năng làm mát tốt hơn và lẫy chuyển số trên vô lăng), không có số sàn như Bronco.

Giá khởi điểm của Ford Bronco Sport là 28.155 USD, thấp hơn Bronco thường gần 2.000 USD.

Ford Bronco Sport vận hành thực tế

Toàn cảnh Ford Bronco Sport

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button