Tin Quốc Tế

Lamborghini Urus ‘hủy diệt’ Range Rover Sport SVR trong đua drag


SUV nhanh nhất thế giới là đây: Lamborghini Urus 'hủy diệt' Range Rover Sport SVR trong đua drag

Nếu nhắc tới SUV hiệu suất cao ta chắc chắn không thể không nhắc tới Land Rover – thương hiệu có thể coi như là người tiên phong khai mở phân khúc này giúp chúng trở nên đại trà như hiện tại. Range Rover Sport là một trong những dòng SUV hiệu suất cao tiên phong thị trường ở thời điểm mà có lẽ xe chỉ có Porsche Cayenne làm đối thủ.

SUV nhanh nhất thế giới là đây: Lamborghini Urus hủy diệt Range Rover Sport SVR trong đua drag - Ảnh 1.

Công nghệ động cơ V8 5.0L siêu nạp là điểm khởi đầu vô cùng tốt cho Land Rover nói chung và Range Rover Sport nói riêng ở thời điểm đó nhờ công suất mạnh mẽ và tiếng gầm đầy mê hoặc. Tuy nhiên, khi mà thị trường ngày một phát triển với phân khúc SUV hiệu suất cao trở nên phổ biến hơn, đây lại trở thành điểm yếu của thương hiệu Anh Quốc khi không thể cải biến thêm nữa.

Land Rover không tài nào vượt qua được ngưỡng công suất tiêu chuẩn mà Range Rover Sport SVR đã thiết lập sau ngày xe ra mắt và dù chỉ kém đối thủ Lamborghini Urus 75 mã lực, khoảng cách giữa 2 bên, thể hiện qua cuộc đua drag được ArabGT thực hiện dưới đây.

Lamborghini Urus đua drag với Range Rover Sport SVR

Với điều kiện cạnh tranh công bằng bên trong trường đua thực thụ, động cơ V8 siêu nạp 574 mã lực của SVR (cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,5 giây) đã bất lực hoàn toàn trước động cơ V8 4.0L tăng áp kép của Urus do khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h của đối thủ tốt hơn tận gần 1 giây bất chấp hộp số gần như tương đồng…

Tham khảo: AutoEvolutionNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button