Tin Quốc Tế

Huawei đầu tư 1 tỉ USD chạy đua xe điện và công nghệ tự lái


Trong tuần này, Huawei đã chính thức công bố hợp tác với các tập đoàn BAIC, Chongqing Changan Automobile và Guangzhou Automobile để phát triển các dòng xe tự lái gắn logo Huawei. Động thái này được cho là để đáp trả đối thủ sừng sỏ trong làng công nghệ là Xiaomi khi trước đó tập đoàn Trung Quốc trên đã bỏ ra tới 10 tỉ USD dàn trải trong thập kỷ tới để sản xuất xe điện.

Chủ tịch đương nhiệm Eric Xu của Huawei xác nhận hồi đầu tuần này với các nhà phân tích rằng “mảng xe thông minh sẽ nhận được một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ Huawei. Chúng tôi sẽ bỏ ra 1 tỉ USD để phát triển linh kiện xe thông minh ngay trong năm nay”. 

“Trung Quốc mỗi năm tiêu thụ 30 triệu xe và con số này vẫn đang tăng lên nên ngay cả khi Huawei chỉ tập trung vào thị trường nội địa, chúng tôi vẫn có thể sinh lãi 10.000 NDT (hơn 35 triệu đồng) mỗi đầu xe – một con số không hề nhỏ”.

Huawei đầu tư 1 tỉ USD chạy đua xe điện và công nghệ tự lái - Ảnh 1.

Theo Yahoo Finance, Huawei không chỉ muốn cạnh tranh với Xiaomi mà họ còn nhân cơ hội này mở rộng lĩnh vực kinh doanh sau một năm 2020 đầy khó khăn vì bị Mỹ áp đặt lệnh cấm smartphone. Tỉ phú Ren Zhengfei, nhà sáng lập Huawei, kể từ đó tới nay đã định hướng tập đoàn này trở thành một tập đoàn “thông minh” khi nhắm tới công nghệ tân tiến trong các mảng nông nghiệp, y tế và xe điện.

Chủ tịch Eric Xu thậm chí còn rất tự tin về công nghệ tự lái mà Huawei đang phát triển khi khẳng định chúng “tốt hơn của Tesla”: “tôi không biết đội ngũ phát triển của chúng tôi có đang quá lời không nhưng họ cho biết xe tự lái Huawei có thể tự vận hành 1.000 km mà không cần người lái phụ thao tác, đó là thông số tốt hơn hẳn của Tesla”.

Tham khảo: Carscoops

Huawei đầu tư 1 tỉ USD chạy đua xe điện và công nghệ tự lái - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button