Tin Quốc Tế

Honda CR-V giờ thì đẹp rồi nhưng từng có bản xấu phát hờn khiên bị lãng quên trong lịch sử như thế này


Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng cũng như vị thế của Honda CR-V trên toàn cầu trong những năm qua. Đây, cùng với Toyota RAV4, có thể coi là những mẫu xe làm rộ lên trào lưu SUV cỡ trung tại Bắc Mỹ vào giai đoạn cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000.

Dù khởi đầu CR-V gắn liền với hình ảnh bền bỉ, thực dụng nhưng có đôi phần nhàm chán, Honda chưa bao giờ ngừng cải tiến chiếc SUV với mong muốn mang tới thiết kế ấn tượng, táo bạo hơn cho người dùng. Phép thử táo bạo nhất của họ với CR-V chào sân vào năm 1998 là phiên bản… mui trần.

Honda CR-V giờ thì đẹp rồi nhưng từng có bản xấu phát hờn khiên bị lãng quên trong lịch sử như thế này - Ảnh 1.

Cần nói thêm rằng những năm cuối thập niên 1990 là giai đoạn khá điên rồ khi Toyota cũng sẵn lòng thử nghiệm RAV4 mui trần 2 cửa. Chiếc CR-V độc nhất vô nhị này khi đó tham dự triển lãm Geneva 1998 ở gian trưng bày của hãng chế tác Valmet – thương hiệu tạo dựng nên tên tuổi của mình nhờ hệ thống mui trần xuất hiện trên dòng Saab 900 và cả Porsche Boxster.

Nếu nhìn thoáng qua, CR-V mui trần không có quá nhiều khác biệt so với bản gốc CR-V đời đầu nhưng chỉ với một nút bấm, toàn bộ phần mui vải mềm sẽ được hệ thống cơ khí điện tử kéo dần về phía sau với cơ chế gần giống Volkswagen Beetle cổ điển. Không gian khoang hành lý sau gần như không ảnh hưởng bởi cơ chế mới bất chấp mui đóng hay mở.

Honda CR-V giờ thì đẹp rồi nhưng từng có bản xấu phát hờn khiên bị lãng quên trong lịch sử như thế này - Ảnh 2.

Ngoài ra, Valmet cũng bổ sung thanh chống lật cho ghế sau và lớp vỏ nửa kín nửa hở khá lạ cho lốp dự phòng. Đèn hậu được dịch chuyển xuống bên dưới do CR-V thường khi đó đặt đèn hậu quá cao (lên hẳn cột sau) trong khi khu vực này đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho cơ chế mui mới.

Dù vậy, thị trường khi đó có sức mua SUV mui trần không đủ lớn (Toyota ngưng bán RAV4 mui trần vào năm 2000, Kia Sportage mui trần có vòng đời cũng chỉ ngắn chẳng tày gang) khiến Honda không muốn đưa CR-V mui trần vào đội hình hoàn chỉnh.

Honda CR-V giờ thì đẹp rồi nhưng từng có bản xấu phát hờn khiên bị lãng quên trong lịch sử như thế này - Ảnh 3.

Tham khảo: Motor Trend

Honda CR-V giờ thì đẹp rồi nhưng từng có bản xấu phát hờn khiên bị lãng quên trong lịch sử như thế này - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button