Tin Quốc Tế

Hậu duệ BMW i8 mang thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực


Hậu duệ BMW i8 mang thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực

Theo Car and Driver, mẫu xe kế thừa giá trị của i8 đang được phát triển với nền tảng lấy từ concept mang tên Vision M Next ra mắt trong năm ngoái. 

Hậu duệ BMW i8 mang thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực - Ảnh 1.

Hệ thống truyền động trên bản thành phẩm nhiều khả năng là loại thuần điện hoặc ít nhất là hybrid sạc điện nhưng chú trọng vào hiệu suất vận hành hơn rất nhiều để đối đầu Tesla Roadster (nếu thuần điện) hoặc Acura NSX/Porsche 911 Turbo (nếu hybrid).

Hậu duệ BMW i8 mang thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực - Ảnh 2.

Nếu sử dụng cấu hình hybrid, động cơ Vision M Next thành phẩm sẽ là loại 4 xy-lanh tăng áp thay dòng xăng 3 xy-lanh trên i8 cũ. “Trục trước điện hóa” kết hợp với mô tơ điện gắn trục sau tạo thành hệ dẫn động 2 cầu nhưng Car and Driver không giải thích rõ vế đầu tiên. Công suất tổng toàn hệ thống dự kiến đạt 600 mã lực.

Ngoài công suất, chất lượng và cả kích cỡ ắc quy điện sẽ được tăng cường đáng kể, giúp tăng hơn gấp 3 khả năng vận hành thuần điện trên cấu hình hybrid (29 lên 96 km). Khung thân sợi carbon đơn khối của Vision M Next có vẻ là loại cải tiến từ i8 cũ nhưng chưa được xác nhận.

Hậu duệ BMW i8 mang thiết kế M1, công suất ít nhất 600 mã lực - Ảnh 3.

Giá khởi điểm của BMW Vision M Next hoàn chỉnh khó lòng dưới 150.000 USD khi i8 cũ đã có mốc khởi đầu tham khảo là 147.500 USD.

Tham khảo: Car and DriverNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button