Tin Quốc Tế

GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021


Ngay sau khi sedan chủ lực EQS ra mắt, thương hiệu chủ quản tới từ Đức không hề chậm trễ trong việc “đánh phủ đầu” người tiêu dùng với một dòng sản phẩm nữa thuộc đội hình EQ thuần điện là Mercedes-Benz EQB. Là đàn anh của EQA 5 chỗ, Mercedes-Benz EQB sở hữu cấu hình cho phép tối đa 7 người ngồi dù kích thước 2 xe không có quá nhiều chênh lệch.

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 1.

Phiên bản Mercedes-Benz EQB ra mắt tại Thượng Hải là bản dành riêng cho thị trường nội địa được lắp ráp tại Bắc Kinh và mở bán ngay trong năm nay, các bản quốc tế sẽ ra mắt lần lượt trong giai đoạn cuối 2021 – đầu 2022 và được lắp ráp tại nhà máy Kecskemet, Hungary.

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 2.

Chiếc SUV điện Mercedes-Benz cũng có bản AMG Line cao cấp với công suất 288 mã lực. Thương hiệu Đức khẳng định xe sẽ có nhiều cấu hình toàn cầu khác nhau với hệ dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu, công suất và dung lượng ắc quy (khởi đầu từ 66.5 kWh) đa dạng.

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 3.

Mercedes-Benz khẳng định họ sẽ tung một bản ắc quy lớn hơn cải thiện đáng kể khoảng cách tối đa đi được trong tương lai gần. Mercedes-Benz EQB sử dụng mặc định nguồn sạc 11 kW, công nghệ sạc nhanh DC dùng nguồn 100 kW.

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 4.

Về thiết kế, Mercedes-Benz EQB không hẳn đã vuông vắn như “bản gốc” GLB nhưng nhìn chung vẫn sở hữu cá tính riêng so với EQA đã ra mắt trước. Đầu xe trang bị tản nhiệt fake màu đen đặt dưới dải sợi quang chạy ngang kết nối đèn ban ngày LED nằm tại rìa trên 2 cụm đèn pha. Mâm xe mang thiết kế độc quyền dành riêng cho EQB với kích thước 20 inch cùng tông màu vàng hồng hoặc xanh dương.

Phần đuôi Mercedes-Benz EQB dùng dải đèn LED dạng ngang full-size, biển số được đặt tại cản sau. Chiều dài cơ sở Mercedes-Benz EQB bằng chằn chặn so với GLB (2.829 mm), đồng nghĩa với không gian bên trong cabin 2 xe không chênh lệch quá nhiều với EQB có thể có ưu thế hơn một chút nhờ kết cấu xe điện linh hoạt.

Theo Mercedes, người dùng với chiều cao 1,65 mét trở xuống có thể ngồi thoải mái tại khu vực hàng 3 (tùy chọn tại các khu vực phương Tây, mặc định có mặt trên bản Trung Quốc). Ghế hàng 2 có thể tùy biến lưng ghế đồng thời kéo tiến lùi 140 mm.

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 8.

Nhìn vào táp lô Mercedes-Benz EQB, có thể thấy mẫu SUV điện này và bản gốc GLB một chín một mười với khác biệt chỉ đến từ ốp trang trí và cách phối màu. Tùy phiên bản mà người dùng có thể tô điểm Mercedes-Benz EQB với ốp vàng hồng sang chảnh trên hốc gió điều hòa, ghế và cả chìa khóa.

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 9.
Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 10.

Biểu giá cụ thể của Mercedes-Benz EQB sẽ được công bố vào cuối năm 2021.

Mercedes-Benz EQB chào sân

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz EQB chào sân: GLB của xe điện, chỉ bán cho đại gia Trung Quốc trong năm 2021 - Ảnh 12.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button