Tin Quốc Tế

Lincoln từ chối làm bán tải hạng sang, nhường sân chơi cho Ford


Lincoln từ chối làm bán tải hạng sang, nhường sân chơi cho Ford

Bất cứ ai mong chờ Lincoln hồi sinh dòng xe LT/Blackwood ở phân khúc bán tải để đối đầu Tesla Cybertruck hay sắp tới là GMC Hummer EV sẽ phải thất vọng.

Theo Phó Chủ tịch Ford toàn cầu kiêm chủ tịch Ford Bắc Mỹ, ông Kumar Galhotra chia sẻ với tờ Ford Authority, Lincoln không có kế hoạch làm bán tải mà thay vào đó sẽ tập trung vào các phân khúc họ đang làm rất tốt, đó là SUV.

Vào đầu thập niên 2000, Ford từng tiến công vào phân khúc bán tải hạng sang với F-150 gắn logo Lincoln, khi đó có tên Blackwood. Tuy vậy, dòng xe này tồn tại được ở Bắc Mỹ đúng 1 năm và ở Mexico thêm 2 năm trước khi biến mất hoàn toàn, phần lớn là vì không nhiều người thấy được sự khác biệt giữa F-150 gốc và phiên bản “sang hóa”.

Lincoln từ chối làm bán tải hạng sang, nhường sân chơi cho Ford - Ảnh 1.

Một vài năm sau đó, Lincoln tiếp tục phép thử với LT, mở bán giai đoạn 2005-2008, khác chăng lần này kết quả ban đầu khả quan hơn rất nhiều trước khi cũng bị ngưng phát triển vì lý do doanh số. Từ đó tới nay thị trường bán tải hạng sang tại Mỹ hoàn toàn vắng bóng, có chăng chỉ có xe thuộc diện tiệm cận sang tới từ Ford F-Series hay Chevrolet Silverado.

Thực tế, một chiếc F-150 đời mới hiện có thể chạm mốc 70.000 USD khá dễ dàng nếu tích vào các tùy chọn bổ sung. Trong khi đó, các dòng xe cỡ lớn hơn như F-350 hoàn toàn chạm được ngưỡng 6 chữ số dưới dạng xe mới, đồng thời doanh số của chúng cũng không thấp chút nào.

Nếu thật sự có một cuộc chạy đua bán tải ở phân khúc hạng sang, Ford hoàn toàn có thể tự thân vận động mà không còn cần nhờ đến Lincoln như thập kỷ trước nhờ nền tảng tốt nói trên.

Tham khảo: Ford Authority

Lincoln từ chối làm bán tải hạng sang, nhường sân chơi cho Ford - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button