Tin Quốc Tế

Được ăn cả, ngã về 0


Toyota làm SUV Crown: Được ăn cả, ngã về 0

Có mặt trên thị trường từ 1955 và có “gia phả” kéo dài không ít hơn 15 thế hệ, Crown là một trong những dòng tên cổ nhất của Toyota còn “sống khỏe” tại Nhật Bản. Đây cũng là mẫu xe có vị trí đặc biệt tại thị trường Bắc Mỹ khi là mẫu xe Nhật đầu tiên mở bán rộng rãi tại khu vực này (1958) – sớm hơn đối thủ đồng hương Datsun một chút.

Toyota làm SUV Crown: Được ăn cả, ngã về 0 - Ảnh 1.

Thế hệ Crown hiện tại (tên mã S220) ra mắt vào 2018 và mới đây đã được cập nhật nhẹ nhàng với màn hình giải trí hợp thời hơn, tuy nhiên rất nhanh thôi có thể lịch sử Crown sẽ sang trang mới mà không nhiều người muốn.

Cụ thể, tờ Chunichi Shimbun của Nhật cho biết Crown có thể được chuyển hóa thành một mẫu xe hoàn toàn mới khi bước sang thế hệ 16 hoặc ít nhất cũng sẽ có một phiên bản SUV riêng song song sedan gốc. Toyota rất muốn giữ lại dòng tên Crown nhưng doanh số kém của phân khúc này yêu cầu họ phải làm gì đó thật sự mới mẻ và SUV hóa có vẻ là giải pháp đang được cân nhắc.

Toyota làm SUV Crown: Được ăn cả, ngã về 0 - Ảnh 2.

Cần nói thêm rằng nguồn tin trên có độ tin cậy không thấp khi trụ sở tòa báo này nằm ở tỉnh Aichi nơi đặt tổng hành dinh của Toyota nên đây khó có thể là tin “đoán mò”. Giai đoạn chuyển hóa Crown thành SUV dự kiến được thực hiện từ 2022 trở đi, sớm nhất là đầu năm đó nếu doanh số Crown tiếp tục diễn biến xấu.

Khung gầm Crown mới được cho là sẽ lấy từ Highlander đồng nghĩa là loại TNGA-K cũng sử dụng cho Harrier/Venza và RAV4. Xe cũng hứa hẹn được mở bán quốc tế tại Bắc Mỹ và Trung Quốc chứ không chỉ dừng lại ở Nhật Bản.

Toyota làm SUV Crown: Được ăn cả, ngã về 0 - Ảnh 3.

Trong thời gian qua, 2 dòng tên gạo cội liên tiếp của Toyota đã được SUV hóa là Yaris (Yaris Cross) và Corolla (Corolla Cross) nên việc một dòng xe nữa có bản SUV không phải là gì đó quá ngạc nhiên. Tuy vậy, Crown lại là mẫu xe hiếm hoi giữ được chất sang của Toyota (chỉ thua đúng Century), vậy nên nếu thất bại trong hướng đi mới hãng sẽ chịu thiệt hại không nhỏ về hình ảnh.

Tham khảo: Motor1

Toyota làm SUV Crown: Được ăn cả, ngã về 0 - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button