Tin Quốc Tế

Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ô tô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ


Sự kiện SpaceX đưa thành công 2 phi hành gia lên trạm vũ trụ ISS đã truyền niềm cảm hứng lớn lao đến rất nhiều người hâm mộ. Ảnh hưởng từ sự kiện này dường như lớn đến mức một YouTuber của kênh “Beyond the Press” muốn tự mình khám phá không gian. Nhưng thay vì dùng tên lửa, YouTuber này muốn đi bằng ô tô với nguyên liệu là thuốc nổ.

Với một dự án tham vọng như thế này, việc thử nghiệm trước khi phóng thật là điều chắc chắn cần phải làm. Để chuẩn bị cho việc đi vào không gian, chiếc ô tô không rõ phiên bản là gì đã được chỉnh sửa lại, lắp thêm cánh, ống xả và thậm chí cả một tấm thép hấp thụ lực đẩy từ vụ nổ.

Nhưng đáng kể nhất là lượng thuốc nổ dành cho vụ phóng ô tô vào không gian lần này: 70kg thuốc nổ dynamite được chôn dưới 2 mét đất. YouTuber này hy vọng ngần này thuốc nổ là đủ để đưa chiếc ô tô kiêm tàu vũ trụ này rời đất mẹ để ra ngoài không gian bao la.

Dù chỉ nhằm thử nghiệm, nhưng các anh chàng của kênh “Beyond the Press” vẫn quyết định chất lên tàu vũ trụ này vài miếng bánh pizza với hy vọng chúng sẽ có được chuyến du hành vào không gian. Hoặc ít nhất nếu nó quay trở lại mặt đất còn nguyên vẹn, thử nghiệm này có thể mở ra một hướng đi mới cho việc ship bánh pizza đến người dùng với tốc độ cao.

 Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ô tô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 1.

Cuối cùng sau 6 tiếng chuẩn bị, chủ yếu thời gian đào một hố đất đủ sâu để chất thuốc nổ vào đó – vẫn nhanh hơn rất nhiều so với thời gian chuẩn bị thường tính đến hàng nghìn giờ mỗi khi NASA cần đưa một thứ gì đó hoặc một phi hành gia vào không gian – việc phóng ô tô vào vũ trụ đã sẵn sàng.

 Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ô tô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 2.

Kết quả không hoành tráng như người ta tưởng tượng. Chỉ sau một tiếng nổ trời long đất lở, nhiệm vụ đưa pizza vào không gian đã thất bại hoàn toàn. Thay vì đưa chiếc ô tô phóng lên trời cao để vào không gian, chiếc ô tô và miếng pizza trong đó nổ tung thành hàng triệu mảnh văng khắp khu vực xung quanh.

Không mấy ngạc nhiên về điều này. Đó là lý do vì sao người ta cần đến việc thử nghiệm trước các nhiệm vụ mạo hiểm như vậy.

Phóng ô tô vào không gian bằng thuốc nổ.

Tham khảo Motor1

 Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ô tô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button