Tin Quốc Tế

Đèn hậu OLED trên Audi Q5 đời mới đổi giao diện linh hoạt như màn hình


Đèn hậu OLED trên Audi Q5 đời mới đổi giao diện linh hoạt như màn hình

Cụ thể, Audi Q5 2021 là mẫu xe đầu tiên trong đội hình thương hiệu Ingolstadt sử dụng đèn hậu OLED đời mới (trước đó chỉ được dùng thử nghiệm với A8 và TT RS) với khả năng tùy biến họa tiết hiển thị ra ngoài với nhiều mục đích khác nhau.

Theo miêu tả của Audi, đèn hậu Q5 như “một bức tranh trắng” cho phép hiển thị bất cứ biểu tượng nào mà họ muốn, qua đó tạo phương tiện giao tiếp hiệu quả với những xe khác để tăng khả năng an toàn cho đôi bên.

Đèn hậu OLED thông minh trên Audi Q5

Cụ thể, đèn hậu này giống một màn hình nhiều hơn khi hiển thị được hình ảnh khác nhau trên khung vỏ bên ngoài. Chẳng hạn, nếu cảm ứng trên chiếc SUV cảm nhận được có xe khác đang tiến tới quá sát (2 mét hoặc gần hơn), đèn hậu sẽ ngay lập tức được kích hoạt với biểu tượng nguy hiểm được hiển thị.

Bên cạnh đó, Audi khẳng định trang bị này (hiện là tùy chọn ngoài cao cấp) có thể được tùy biến theo 3 chủ đề khác nhau với hoạt cảnh đa dạng, chẳng hạn như khi xe về/rời nhà. Hãng cũng cam kết sẽ tiếp tục phát triển công nghệ đèn OLED thông minh lên cao hơn nữa để bổ sung thêm tính năng mới và xa hơn là áp dụng đại trà cho cả hệ thống đèn ngoài.

Tham khảo: Carscoops

Đèn hậu OLED trên Audi Q5 đời mới đổi giao diện linh hoạt như màn hình - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button