Tin Quốc Tế

Honda bất ngờ khai tử đồng loạt nhiều mẫu xe


Honda bất ngờ khai tử đồng loạt nhiều mẫu xe

Dù Honda mới chỉ trình làng Jazz/Fit thế hệ mới hồi cuối năm ngoái, Automotive News cho biết mẫu xe này không còn chỗ đứng trong đội hình thương hiệu Nhật Bản tại Bắc Mỹ từ năm sau. Nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này không gì khác ngoài tài chính.

Thế hệ Jazz mới có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng nhưng chừng đó là không đủ để giúp thuyết phục khách hàng Bắc Mỹ quay trở lại với mẫu SUV này. 

Honda bất ngờ khai tử đồng loạt nhiều mẫu xe  - Ảnh 1.

Doanh số Jazz tại Bắc Mỹ đã sụt giảm đáng kể trong vài năm trở lại đây, từ 56.630 xe trong năm 2016 xuống còn chưa đầy 35.000 xe trong 2 năm liên tục. Việc thành lập dây chuyền lắp ráp hoặc xuất khẩu xe tới đây vì thế không thực sự mang lại được lợi nhuận lâu dài.

Phiên bản coupe của Civic cũng chịu chung số phận với Jazz và sự chia ly này khiến khách hàng thiệt nhiều hơn là Honda khi họ mất thêm một trong số những lựa chọn coupe có trọng lượng còn sót lại trên thị trường. Cấu hình này từng đóng góp vào 16% tổng doanh số Civic trong khu vực hồi 2016 nhưng giờ tỉ lệ chỉ còn là 6%.

Honda bất ngờ khai tử đồng loạt nhiều mẫu xe  - Ảnh 2.

Phiên bản số sàn của Accord cũng sẽ bị ngưng sản xuất từ tháng 12 này khi chỉ còn đóng góp vào 2% tổng số xe Accord bán ra. Phiên bản facelift của dòng tên này được cam kết sẽ ra mắt trong năm 2021, tương tự là Civic thế hệ mới.

Honda bất ngờ khai tử đồng loạt nhiều mẫu xe  - Ảnh 3.

Tham khảo: Autonews

Honda bất ngờ khai tử đồng loạt nhiều mẫu xe  - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button