Tin Quốc Tế

Đang gây ‘sốt’ tại Việt Nam, McLaren Senna sắp có bản còn mạnh và hiếm hơn bao giờ hết


25 năm về trước, McLaren F1 GTR mang lại cho thương hiệu chủ quản chức vô địch danh giá tại cuộc đua Le Mans 24 Giờ 1995. Để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, thương hiệu Anh Quốc mới đây đã trình diện phiên bản 720S đặc biệt mang tên gọi Le Mans Edition. Xe được sản xuất 298 chiếc (số vòng đua F1 GTR hoàn tất 25 năm trước) cùng bộ body kit độc quyền riêng.

McLaren Senna chuẩn bị được thổi luồng sống mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lễ kỷ niệm của McLaren có vẻ như không dừng lại tại đó. Lanzante, đội đua Anh Quốc từng là đơn vị vận hành chiếc F1 GTR trong quá khứ, vừa hé lộ thông tin về một phiên bản đặc biệt tôn vinh F1 GTR khác với nền tảng rất có thể lấy từ Senna.

Mang tên LM 25 Edition, mẫu xe trên được sản xuất giới hạn với số lượng hạn hẹp hơn 720S Le Mans rất nhiều với tổng cộng chỉ 7 chiếc xuất xưởng. Lanzante chính là bên từng chuyển hóa McLaren P1 GTR thành siêu xe đạt chuẩn vận hành công cộng và Senna là cái tên khả dĩ nhất còn lại trong đội hình McLaren được họ động tay tới.

McLaren Senna chuẩn bị được thổi luồng sống mới - Ảnh 2.

Phiên bản chuẩn của Senna GTR sở hữu công suất 814 mã lực do động cơ V8 4.0L tăng áp kép cung cấp, nhỉnh hơn 25 mã lực so với Senna thường. LM 25 Edition dự kiến nâng nhẹ con số trên lên mức chưa xác định đồng thời cải tiến khả năng khí động học và lớp sơn độc quyền hoàn toàn mới. Lịch ra mắt dự án LM 25 Edition không còn xa và có thể xuất hiện đại chúng ngay quý III này.

McLaren Senna chuẩn bị được thổi luồng sống mới - Ảnh 3.

Thực tế hồi năm ngoái, một số hình ảnh rò rỉ cho thấy McLaren Special Operations khi đó có kế hoạch phổ thông hóa Senna GTR với phiên bản mang tên Senna LM tông màu cam sáng. Thông tin hé lộ khi đó khá trùng hợp với những gì Lanzante đang “nhá hàng”, cho thấy rất có thể đồn đoán xoay quanh cả 2 là chính xác.

Tham khảo: CarBuzz

McLaren Senna chuẩn bị được thổi luồng sống mới - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button