Tin Quốc Tế

Cổ phiếu của Tesla lên mức 1.000 USD sau khi Elon Musk lộ thêm thông tin về siêu xe tải Tesla Semi


Hôm 9/6, một email của CEO Elon Musk gửi cho nhân viên bị rò rỉ, trong đó có đoạn viết, đã đến lúc đưa bản thương mại của Tesla Semi – xe tải chạy điện đầu tiên trên thế giới vào sản xuất hàng loạt.

Sau khi Reuters đăng tải email này, cổ phiếu của Tesla lập tức tăng 6%, cán mốc 1.000 USD, biến nhà sản xuất xe hơi đóng đại bản doanh ở Thung lũng Silicon (Mỹ) thành hãng ô tô có giá trị lớn thứ nhì thế giới, chỉ xếp sau Toyota.

Sự kiện này có thể sẽ giúp Elon Musk giành thêm một phần thưởng khác nhờ giúp Tesla đạt được một mục tiêu quan trọng, cho phép tỷ phú này tiếp tục được mua cổ phiếu của chính công ty do ông điều hành với giá ưu đãi, theo bình luận của Reuters.

Các nhà đầu tư dự đoán, Elon Musk sẽ tiết lộ công nghệ pin “một triệu dặm” mới, có chi phí thấp hơn, bền bỉ hơn và thời gian hoạt động dài hơn mọi mẫu xe của Tesla trong tương lai.

Pin và hệ thống truyền động trên xe được sản xuất tại nhà máy của hãng ở bang Nevada, Elon Musk viết trong email.

Ông cũng cho biết, Tesla đang thăm dò nhiều nơi ở Mỹ để tìm địa điểm xây thêm nhà máy mới, và Texas đang nổi lên như một ứng cử viên tiềm tàng, trong khi Oklahoma cùng một loạt tiểu bang khác cũng ráo riết vận động để giành phần thắng trong cuộc chạy đua khốc liệt này.

Năm 2017, khi Elon Musk lần đầu tiết lộ nguyên mẫu của Tesla Semi, ông đã nói chiếc xe tải Class 8 sẽ đi vào sản xuất năm 2019. Gần đây, ông từng nói Tesla Semi sẽ sản xuất hàng loạt trong năm 2021.

Thông điệp hôm 9/6 của Elon Musk trùng hợp với việc cổ phiếu của đối thủ Nikola Corp cũng tăng giá. Đây là một nhà sản xuất xe tải chạy điện và pin, mới bắt đầu giao dịch trên sàn NASDAQ từ đầu tháng Sáu, khi được sáp nhập với VectoIQ.

Cổ phiếu của Nikola Corp tăng gấp đôi trong dịp đầu tuần, khi CEO của hãng này đăng trên Twitter và trả lời phỏng vấn về việc thúc đẩy kế hoạch sớm ra mắt mẫu xe bán tải chạy điện, được cho là để đối đầu với mẫu Cybertruck của Tesla.

Cũng trong ngày 10/6, Nikola thông báo họ đã thuê Mark Duchesne, cựu giám đốc của Tesla để điều hành mảng sản xuất xe tải và Pable Koziner, cựu giám đốc của Caterpillar, để điều hành doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu hydro và pin sạc.

Trong email, Elon Musk chưa nói cụ thể thời điểm “sản xuất hàng loạt Tesla Semi” nhưng rõ ràng ông đã nhận được sự tin cậy rất lớn từ thị trường, mà cổ phiếu lên giá chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

Giá dự kiến của Tesla Semi phiên bản tiêu chuẩn là 150.000 USD, chạy được 480 km sau một lần sạc đầy. Phiên bản nâng cao có giá 180.000 USD, chạy được tới 800 km sau một lần sạc đầy.

 Cổ phiếu của Tesla lên mức 1.000 USD sau khi Elon Musk lộ thêm thông tin về siêu xe tải Tesla Semi  - Ảnh 1.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button