Tin Quốc Tế

Chuyên gia đưa ra những con số ‘giật mình’ về thị trường ô tô Mỹ mùa dịch


Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu thị trường ô tô là Carla Bailo khẳng định rằng với việc nhân sự làm việc trong dây chuyền lắp ráp tại các nhà máy Mỹ liên tục mắc COVID-19 gây gián đoạn sản lượng cùng nhu cầu mua xe toàn thị trường nói chung giảm, các hãng xe cần phải thích ứng cực tốt với hoàn cảnh mới có hy vọng đưa được cả doanh số lẫn sản lượng về mức tiền COVID-19 trong 2 năm tới.

Chuyên gia đưa ra những con số giật mình về thị trường ô tô Mỹ mùa dịch - Ảnh 1.

Trong năm 2020 Bailo dự đoán với tờ Detroit Free Press rằng tổng số xe mới bán ra tại Mỹ sẽ rơi vào khoảng 13 triệu xe, thấp hơn nhiều so với mức dự đoán hồi đầu năm là 17 triệu. Để chạm được tới cột mốc sau, phần lớn các hãng xe phải tự tìm được giải pháp cho chính bản thân sớm nhất có thể. Bailo khẳng định trong trường hợp tốt nhất họ sẽ phải chờ 2 năm, xấu hơn có thể là 3 tới 4 năm.

Với phần lớn các nhà máy xe phải đóng cửa trong giai đoạn quý II vừa qua, một quãng thời gian tương tự vào cuối năm có thể xóa sổ phần lớn các thương hiệu ở cả 2 mảng sản xuất xe và linh kiện đang có mặt tại Mỹ. Không nhiều thương hiệu còn đủ khả năng tài chính để đóng cửa nhà máy thêm 1 tuần chứ chưa nói tới quãng thời gian tính theo tháng như vậy.

Chuyên gia đưa ra những con số giật mình về thị trường ô tô Mỹ mùa dịch - Ảnh 2.

Tính tới thời điểm này trong năm 2020, doanh số xe mới tại Mỹ đang kém hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 25%, nhân lực trong mảng ô tô cũng thấp hơn cùng kỳ không dưới 20.000 đơn vị và trong tương lai còn nhiều người có thể sẽ phải mất việc nữa khi nước Mỹ vẫn đang chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày vô cùng cao.

Tham khảo: Detroit Free Press

Chuyên gia đưa ra những con số giật mình về thị trường ô tô Mỹ mùa dịch - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button