Tin Quốc Tế

Chiếc xe ‘thường dân’ từ mẫu xe bảo vệ Putin khiến thế giới choáng ngợp


Aurus Senat với nguyên mẫu là một mẫu xe chống đạn dành riêng cho các thành viên cấp cao trong chính phủ Nga, nay cũng đã được phát triển trở thành một mẫu xe dân sự.

Chiếc xe này hướng tới phân khúc hạng sang, được đồn đoán là để cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley. Một số người còn đùa vui rằng đây là “Rolls-Royce” của nước Nga.

Chiếc xe thường dân từ mẫu xe bảo vệ Putin khiến thế giới choáng ngợp - Ảnh 1.

Nhìn thoáng qua, chiếc xe mang nhiều đường nét tương đối giống với Rolls-Royce Ghost, có lẽ đó là nguyên nhân cho “nickname” nói trên. Chiếc xe nặng 2700kg này có kích thước DxRxC lần lượt là: 5630 x 2020 x 1685 mm.

Dựa trên thông tin truyền thông công bố, chiếc Aurus Senat bản dân sự này cũng trang bị hệ truyền động giống như trên chiếc xe của Putin: động cơ V8 4,4 lít sản sinh công suất 598 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880Nm. Vào thời điểm ra mắt, Aurus cũng đang nghiên cứu thử nghiệm động cơ V12 mạnh hơn.

Chiếc xe thường dân từ mẫu xe bảo vệ Putin khiến thế giới choáng ngợp - Ảnh 2.
Chiếc xe thường dân từ mẫu xe bảo vệ Putin khiến thế giới choáng ngợp - Ảnh 3.

Thêm vào đó, chiếc xe còn được trang bị động cơ điện có công suất 40 mã lực, nâng tổng công suất lên 638 mã lực, ngang ngửa siêu xe Ferrari 488. Sức mạnh của chiếc xe được truyền xuống cả 4 bánh, giúp chiếc xe tăng tốc 0-100km/h trong khoảng 6 giây.

Chiếc xe thường dân từ mẫu xe bảo vệ Putin khiến thế giới choáng ngợp - Ảnh 4.

Với định hình là một chiếc xe hạng sang, nội thất chiếc xe được bọc toàn bộ bằng da cao cấp và ốp gỗ, tạo vẻ lịch lãm và sang trọng cho chiếc xe. Khoang hành khách phía sau cũng rất được chăm chút với rèm che tự động, tủ lạnh, màn hình giải trí…

Chiếc xe này hiện được bán với giá 274.000 USD (khoảng 6,3 tỷ đồng).

Chiếc xe thường dân từ mẫu xe bảo vệ Putin khiến thế giới choáng ngợp - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button