Tin Quốc Tế

Chạy theo xu thế, Honda cũng quyết tâm điện hóa 100% ô tô


Theo tân CEO toàn cầu của Honda là Toshihiro Mibe chia sẻ tại lễ nhậm chức diễn ra vào 23/4 vừa qua, Honda nhắm tới mục tiêu trở thành thương hiệu xe điện 100% từ 2040 trở đi. Quan trọng hơn cả, họ sẽ làm điều này trên quy mô toàn cầu với toàn bộ đội hình hiện tại hoặc được chuyển hóa sang hệ thống truyền động mới, hoặc bị thay thế hoàn toàn.

Nhìn nhận một cách nghiêm túc, đây không phải mục tiêu quá xa so với tầm với của Honda. Tại Mỹ họ có đối tác chiến lược là GM cung ứng ắc quy Ultium cao cấp dễ dàng cho mọi dòng sản phẩm ở thị trường này. Tại Nhật Bản, công việc của hãng còn nhàn hơn thế vì các dòng xe có vị thế của họ tại đây chủ yếu là xe kei, xe đô thị cỡ nhỏ và xe máy.

Chạy theo xu thế, Honda cũng quyết tâm điện hóa 100% ô tô - Ảnh 1.

Tại các khu vực khác, xe điện và phần nào đó là xe chạy pin nhiên liệu hydro được hãng khẳng định sẽ phát triển song song. Không như các hãng xe khác, họ có kế hoạch B rất rõ ràng ở mảng xe xanh là xe chạy nhiên liệu hydro.

Dù vậy, một mục tiêu khác của Honda là hoàn toàn không xả thải khí carbon từ 2050 trở đi (bao gồm cả công đoạn sản xuất, môi trường làm việc và khí thải từ xe) lại khó trở thành hiện thực hơn rất nhiều khi họ có quá nhiều mảng kinh doanh. Tuy vậy, 29 năm cũng là một quãng thời gian đủ dài để công nghệ toàn cầu nhảy vọt lên tầm cao mới và biết đâu đó khi đó thương hiệu Nhật có thể dễ dàng chạm tới mục tiêu mình đề ra.

Tham khảo: Motor1

Chạy theo xu thế, Honda cũng quyết tâm điện hóa 100% ô tô - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button