Tin Quốc Tế

Cadillac Escalade sắp thành ô tô điện, nhà giàu Việt thích máy V8 nên mua sớm


Kế hoạch tương lai của Cadillac đã rõ ràng: hãng đã đặt quyết tâm trở thành thương hiệu thuần điện từ 2030 trở đi. Đồng thời điểm Cadillac công bố kế hoạch trên, tương lai của đội hình xe hiện tại đã được đặt dấu hỏi khi các dòng tên mới chẳng hạn Lyriq SUV và Celestiq sedan đều nhận được sự chú ý và kỳ vọng rất lớn không chỉ ở Bắc Mỹ mà còn trên quy mô toàn cầu.

Theo khẳng định của chủ tịch Steve Carlisle, Escalade sẽ là dòng tên được điện hóa sớm nhất trong đội hình Cadillac hiện tại và cũng sẽ là cái tên nguyên bản hiếm hoi còn sót lại. Cụ thể, 2029 là thời điểm Cadillac Escalade đời mới dự kiến kết thúc vòng đời và xe sẽ ngay lập tức đón thế hệ kế tiếp sử dụng hệ thống truyền động điện.

Cadillac Escalade sắp thành ô tô điện, nhà giàu Việt thích máy V8 nên mua sớm - Ảnh 1.

Phần còn lại của đội hình Cadillac hiện giờ thì không may mắn như vậy khi CT4 sedan cỡ nhỏ và CT5 cỡ trung sẽ biến mất vào 2026 để nhường chỗ cho các dòng tên mới. XT4, XT5 và XT6 cũng sẽ gặp kết quả tương tự với mốc thời gian dự kiến không khác biệt nhiều so với 2 dòng sedan trên.

Cadillac Escalade hiện tại là dòng tên mang lại lợi nhuận lớn nhất cho đội hình thương hiệu Mỹ và khác với các dòng xe khác cùng hãng, chiếc SUV cỡ lớn vẫn luôn duy trì được tập khách hàng trung thành trong nhiều năm trở lại đây, vậy nên xe được ưu ái cũng là điều dễ hiểu.

Cadillac Escalade hiện sử dụng động cơ V8 6.2L với công suất 420 mã lực, mô-men xoắn 623 Nm hoặc động cơ diesel V6 3.0L 277 mã lực, 623 Nm.

Tham khảo: AutoEvolution

Cadillac Escalade sắp thành ô tô điện, nhà giàu Việt thích máy V8 nên mua sớm - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button