Tin Quốc Tế

Ford F-150 và Transit động cơ điện hẹn ngày ra mắt, trước cơ hội về Việt Nam khi ô tô điện đang được khuyến khích và ưu đãi thuế


Bình luận từ một lãnh đạo Ford xác nhận thời điểm ra mắt mẫu bán tải thuần điện dự kiến sẽ cạnh tranh ngôi vị số 1 phân khúc cùng Tesla Cybertruck là “giữa 2022”.

Khi được hỏi về kế hoạch ra mắt F-150 EV sau khi thế hệ mới của dòng bán tải cỡ lớn đã chốt lịch ra mắt trong năm nay, Darren Palmer, quản lý Team Edison của thương hiệu Blue Oval từng khẳng định xe ra mắt “trước 2022” để đón đầu Tesla Cybertruck cũng như GMC Hummer EV dự kiến công bố cùng khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, có vẻ như những khó khăn tài chính xoay quanh COVID-19 đã buộc Ford phải ngưng kế hoạch tham vọng của mình lại với COO Jim Farley xác nhận trong buổi phỏng vấn với CNBC rằng F-150 EV cùng phiên bản thuần điện của van Transit sẽ mở bán vào giữa 2022.

Vị lãnh đạo thừa nhận phân khúc của F-150 lẫn Transit đều vô cùng quan trọng với Ford khi họ dẫn đầu thị trường bán tải lẫn van thương mại ở cả Tây Âu và Mỹ, vậy nên việc điện hóa xe ở phân khúc này là cần thiết. Dù vậy, đây là giai đoạn hãng không thể quá tham vọng khi mà thị trường toàn cầu đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Thực tế, một đối thủ khác của Ford F-150 EV là bán tải chưa chốt tên gọi tới từ Rivian cũng đã phải lùi lịch mở bán từ cuối năm nay sang một thời điểm chưa xác định trong năm sau. GM vốn đã chậm lịch ra mắt hoàn chỉnh GMC Hummer EV từ quý I trong khi Tesla Cybertruck hoàn toàn lặng tiếng sau khi có buổi ra mắt đầy tranh cãi.

Về phần mình, dù không tạo được hiệu ứng bùng nổ như Cybertruck nhưng F-150 EV lại là mẫu xe điện thuộc diện được đón chờ nhất thị trường đơn giản vì phiên bản gốc F-150 đã là ông vua doanh số tại Bắc Mỹ trong suốt một thời gian dài với lượng fan hâm mộ hùng hậu.

Tham khảo: InsideEVs

Ford F-150 và Transit động cơ điện hẹn ngày ra mắt, trước cơ hội về Việt Nam khi ô tô điện đang được khuyến khích và ưu đãi thuế - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button