Tin Quốc Tế

Bugatti im lặng trước tin đồn bị Volkswagen đem bán


Bugatti im lặng trước tin đồn bị Volkswagen đem bán

Theo Car Magazine, tập đoàn Volkswagen đang muốn bán lại Bugatti cho Rimac, một thương hiệu xe điện và là nhà cung ứng ắc-quy điện hàng đầu hiện nay. Đổi lại, họ sẽ nhận được một phần thị phần thương hiệu đang lên này, qua đó bổ sung vào con số 15,5% mà Porsche đang nắm giữ.

Các lãnh đạo Volkswagen có vẻ như cũng đã bật đèn xanh cho quyết định này, dù ban giám đốc vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng. Bugatti, trong khi đó, từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới sự việc.

Việc Bugatti “sang tên đổi chủ” thực chất hoàn toàn có thể lý giải được. Rimac là một trong những thương hiệu hiếm hoi xây dựng được tiếng tăm trong cả phát triển xe điện lẫn cung ứng ắc-quy, còn VW vẫn đang miệt mài “xanh hóa” sản phẩm để phần nào xóa nhòa đi vết nhơ của thập kỷ trước mang tên Dieselgate, scandal gian lận khí thải đã khiến họ tiêu tốn hàng chục tỷ USD.

Bugatti im lặng trước tin đồn bị Volkswagen đem bán - Ảnh 1.

Mục tiêu của VW là thâu tóm ít nhất 49% thị phần Rimac, cái giá họ sẵn sàng đánh đổi như đã nói là Bugatti cùng các cơ sở sản xuất cần thiết để Rimac tăng cường sản lượng ắc-quy và xe điện.

Porsche đặt điều kiện hợp tác với Rimac từ 2018 tới nay bằng cách mua lại 10% thị phần hãng xe điện này và tăng lên 15,5% trong năm ngoái. Hiện có không dưới 15 công ty toàn cầu sử dụng công nghệ của Rimac và con số này cũng đang tăng lên.

Nhà sáng lập thương hiệu Mate Rimac từng không ngần ngại khẳng định họ là số 1 trong các lĩnh vực công nghệ mà công ty đang tham gia, chẳng hạn khả năng tích hợp mật độ năng lượng dày đặc trong một không gian hạn hẹp, một yếu tố cực kỳ cần thiết đối với ắc-quy điện.

Tham khảo: Car Magazine

Bugatti im lặng trước tin đồn bị Volkswagen đem bán - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button