Tin Quốc Tế

BMW tái cơ cấu danh mục sản phẩm, dự tính loại bỏ dần các tùy chọn động cơ xăng


BMW vừa chính thức công bố một thông tin khá thú vị xoay quanh nỗ lực làm mới đội hình với các dòng xe sạch, ít tiêu tốn nhiên liệu hơn để phù hợp với thời đại nhiên liệu mới nơi xe điện dự đoán sẽ thành “vua” thị trường trong giai đoạn 10, 20 năm nữa. 

Chiến lược này được công bố từ khi năm tài khóa 2019 khép lại và giờ họ đã đặt mục tiêu chính thức: tập đoàn BMW, bao gồm các thương hiệu con là Mini và Rolls-Royce, sẽ loại bỏ 50% những tùy chọn động cơ đốt trong hiện tại và thay thế bằng thế hệ động cơ mới sạch hơn bao giờ hết.

BMW tái cơ cấu danh mục sản phẩm, dự tính loại bỏ dần các tùy chọn động cơ xăng - Ảnh 1.

Không chỉ giúp BMW dễ dàng đáp ứng các quy định khí thải tại châu Âu và Bắc Mỹ hơn, việc loại bỏ những tùy chọn động cơ “thừa” sẽ giúp khách hàng nắm bắt cấu trúc đội hình BMW dễ hơn và từ đó dễ dàng tìm ra những mẫu xe nào, phiên bản nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Trung bình mỗi mẫu xe BMW hiện tại có khoảng 4 tùy chọn động cơ, việc thu gọn đội hình về 2 (một số trường hợp có thể là 1) lựa chọn ưu việt nhất sẽ mang lại nhiều lợi (đơn giản hóa dây chuyền sản xuất, tính minh bạch đội hình rõ ràng) hơn là hại (khách hàng mất đi một số lựa chọn) cho thương hiệu xứ Bavaria.

BMW tái cơ cấu danh mục sản phẩm, dự tính loại bỏ dần các tùy chọn động cơ xăng - Ảnh 2.

Thế chỗ cho các phiên bản động cơ BMW bị khai tử sẽ là đội hình xe điện. Doanh số mảng này của BMW đã tăng 13% trong năm ngoái, doanh số xe hybrid sạc điện cũng tăng 40%.

Tham khảo: Autonews

BMW tái cơ cấu danh mục sản phẩm, dự tính loại bỏ dần các tùy chọn động cơ xăng - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button