Tin Trong Nước

Xe máy điện to như Honda SH, có ABS 2 kênh và nhiều công nghệ ‘xịn xò’ khác


Vừa bước sang năm 2021, VinFast đã cho ra mắt liền 2 mẫu xe máy điện mới là Theon và Feliz. Trong đó, Theon là mẫu xe thu hút sự quan tâm hơn cả bởi đây là mẫu xe máy điện hiện đại nhất của VinFast tính đến thời điểm này.

VinFast Theon có kích thước khá lớn. Chiều cao yên là 780 mm, thấp hơn đáng kể so với mẫu xe ga Honda SH với chiều cao yên 799 mm. Khoảng sáng gầm xe 160 mm.

Thiết kế Theon khá độc đáo với 2 đèn LED projector ở mặt nạ phía trước. Cụm đèn hậu cũng là LED, tách thành 3 khối riêng biệt. Chắn bùn phía sau tách làm 2 chi tiết riêng biệt. Các đường nét được làm khá góc cạnh, nam tính.

Ra mắt VinFast Theon: Xe máy điện to như Honda SH, có ABS 2 kênh và nhiều công nghệ ‘xịn xò’ khác - Ảnh 2.

Pin lithium-ion có dung lượng 24,8 Ah. Bộ pin có thời gian sạc đầy là 5,5-6 tiếng. VinFast cho biết mẫu xe này có thể đi được tối đa hơn 100 km sau mỗi lần sạc với tốc độ khoảng 30 km/h. Xe có 2 chế độ lái là Eco và Sport.

Ra mắt VinFast Theon: Xe máy điện to như Honda SH, có ABS 2 kênh và nhiều công nghệ ‘xịn xò’ khác - Ảnh 4.

So với các dòng xe máy điện trước đây của VinFast, Theon được bổ sung thêm nhiều công nghệ hơn. Điện thoại không chỉ để cài ứng dụng theo dõi xe mà còn được sử dụng để mở khoá nổ máy. Khoá xe là loại smartkey, có định vị và khoá cổ từ xa.

Ra mắt VinFast Theon: Xe máy điện to như Honda SH, có ABS 2 kênh và nhiều công nghệ ‘xịn xò’ khác - Ảnh 5.

Điểm đáng chú ý ở công nghệ an toàn là mẫu xe này có phanh chống bó cứng (ABS) cho cả 2 bánh. Hiện nay trên thị trường chỉ có Honda SH và Piaggio Medley là những mẫu scooter có trang bị an toàn tương tự.

Ra mắt VinFast Theon: Xe máy điện to như Honda SH, có ABS 2 kênh và nhiều công nghệ ‘xịn xò’ khác - Ảnh 6.

VinFast Theon chưa được công bố giá. Hiện tại, trong phân khúc scooter chạy điện cỡ lớn, VinFast Theon có đối thủ là Pega ESP (trước đây là eSH). Giá bán của mẫu xe này là 27,9 triệu đồng.

Ảnh: Lee Hoàng

Ra mắt VinFast Theon: Xe máy điện to như Honda SH, có ABS 2 kênh và nhiều công nghệ ‘xịn xò’ khác - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button