Tin Trong Nước

Xe máy bất ngờ bốc cháy, người đàn ông hốt hoảng tìm cách dập lửa nhưng phạm lỗi sai nghiêm trọng


Đoạn clip ghi lại vụ cháy khi người đàn ông đang sửa xe máy. Chiếc xe nằm ngang dưới đất bất ngờ bốc cháy khiến người đàn ông hoảng hốt. Người này vội chạy đi kiếm xô nước và đổ ập xuống chiếc xe.

Hành động này khiến cho ngọn lửa lan rộng hơn. Người đàn ông càng lúc càng hoang mang. Không rõ cái kết sau đó ra sao.

Xe máy bất ngờ bốc cháy, người đàn ông hốt hoảng tìm cách dập lửa nhưng phạm lỗi sai nghiêm trọng

Tình huống nguy hiểm khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng người đàn ông dùng nước để dập lửa là sai lầm.

Nước có thể dùng để chữa cháy cho một số đám cháy nhỏ như gỗ, dây điện, nhựa… nhưng với đám cháy xăng dầu thì tuyệt đối không thể sử dụng.

Do xăng dầu nhẹ hơn nước nên khi dùng nước chữa cháy sẽ khiến xăng dầu nổi lên trên, không những không dập được lửa mà còn khiến đám cháy lan rộng hơn.

Trong trường hợp này, người đàn ông nên dùng chăn chiên thấm đều nước để chụp lên đám cháy hoặc cát để dập lửa. Các vật này có thể ngăn cách vật liệu cháy tiếp xúc với oxy.

Trong khi đó, không ít người nhận xét người đàn ông làm nghề sửa xe máy – công việc tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn mà không có bình chữa cháy là một thiếu sót.

Xe máy bất ngờ bốc cháy, người đàn ông hốt hoảng tìm cách dập lửa nhưng phạm lỗi sai nghiêm trọng - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button