Tin Trong Nước

Vừa sắm dàn xe khủng trị giá hàng chục tỷ cuối năm, Minh ‘nhựa’ chốt thêm chiếc Ducati Panigale V4 R giá khoảng 2 tỷ đồng


Trong buổi ra mắt 2 mẫu xe Ducati Panigale V2 và Panigale V4 S tại TP. HCM, đại gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh “nhựa”) cũng tham gia và dự định mua những chiếc xe này. Tuy nhiên, đến cuối buổi sự kiện, đại gia ngành nhựa lại chốt lấy chiếc Ducati Panigale V4 R. Chiếc xe này hiện chưa có mặt tại Việt Nam và nhiều khả năng chiếc đầu tiên về nước chính là chiếc mà Minh “nhựa” sắm.

Vừa sắm dàn xe khủng trị giá hàng chục tỷ cuối năm, Minh nhựa chốt thêm chiếc Ducati Panigale V4 R giá khoảng 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Minh “nhựa” cho biết mình là fan của Ducati được khoảng 10 năm rồi và rất am hiểu những dòng xe này. Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi mà tay chơi xe 8x này xuất hiện cùng những chiếc mô tô. Hình ảnh Minh “nhựa” thường gắn liền với những chiếc xe siêu sang và siêu xe.

Ducati Panigale V4 R là chiếc mô tô được phát triển cho cả đường đua. Bởi quy định dung tích xy-lanh của giải World Superbike Championship (WSBK) nên động cơ của V4 R chỉ có 998 cc, nhỏ hơn so với loại 1.103 cc của các bản Panigale V4 khác. Mặc dù dung tích nhỏ, động cơ của V4 R lại mạnh hơn với công suất 221 mã lực. Nâng cấp hệ thống ống xả Akrapovic chính hãng, công suất xe tăng lên mức 234 mã lực. Khối lượng khô của xe là 165 kg. Có 3 chế độ lái là Race, Sport và Street.

Vừa sắm dàn xe khủng trị giá hàng chục tỷ cuối năm, Minh nhựa chốt thêm chiếc Ducati Panigale V4 R giá khoảng 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thiết kế Panigale V4 R gần giống hệt V4 khác. Có một vài điểm khác có thể dễ nhận ra là cánh gió carbon 2 bên đầu xe hay các khe gió ở sườn. Gói tùy chọn pô Akrapovic có thêm ống pô dài nhô ra ngoài, thay vì ẩn trong dàn áo như pô thông thường.

Không chỉ khác ở động cơ và dàn vỏ, Panigale V4 R còn có bộ khung nhẹ và cứng hơn. Bình xăng có vỏ làm bằng nhôm. Bộ vành nhôm Marchesini đi kèm lốp Pirelli Diablo Supercrosa SP.

Một số trang bị đáng chú ý khác trên mẫu siêu mô tô này có phuộc trước Ohlins hành trình ngược, phuộc sau Ohlins dạng đơn, phanh trước Brembo 4 piston với 2 đĩa 330 mm, phanh sau 2 piston với đĩa 245 mm. Vành 17 inch đi kèm lốp kích thước 120/70 phía trước và 200/60 phía sau. Đồng hồ xe kích thước 5 inch giống với V4 hay V4 S. Người lái có thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn thông qua kết nối Bluetooth.

Trên Panigale V4 R có khá nhiều công nghệ “đỉnh” như Cornering ABS EVO, kiểm soát lực kéo Traction Control EVO, kiểm soát trượt Slide Control, kiểm soát bốc đầu Wheelie Control EVO, hỗ trợ bứt tốc Power Launch, sang số nhanh Quick Shift up/down EVO và kiểm soát phanh động cơ Engine Brake Control.

Vừa sắm dàn xe khủng trị giá hàng chục tỷ cuối năm, Minh nhựa chốt thêm chiếc Ducati Panigale V4 R giá khoảng 2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Tại thị trường Mỹ, Ducati Panigale V4 R có giá khoảng 40.000 USD. Năm ngoái, mẫu xe này từng được giới thiệu tại Thái Lan và bán với 2,99 triệu baht (khoảng 2,3 tỷ đồng). Hiện chưa rõ giá chiếc V4 R chính hãng tại Việt Nam là bao nhiêu. Chiếc xe này được nhập thẳng từ Ý về Việt Nam.

Phấn khích với Ducati Panigale V4 R trên đường đua

Vừa sắm dàn xe khủng trị giá hàng chục tỷ cuối năm, Minh nhựa chốt thêm chiếc Ducati Panigale V4 R giá khoảng 2 tỷ đồng - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button