Tin Trong Nước

VinFast Lux SA2.0 biến thành coupe SUV như BMW X6 qua thiết kế của fan


Một “fan” của VinFast mới thử biến chiếc SUV Lux SA2.0 thành kiểu dáng coupe SUV bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa. Người này bê nguyên phần nóc trên của mẫu BMW X6 để ghép vào thân Lux SA2.0, tạo nên một mẫu xe mới có kiểu dáng bắt mắt.

VinFast Lux SA2.0 biến thành coupe SUV như BMW X6 qua thiết kế của fan - Ảnh 1.

Chiếc VinFast Lux SA2.0 khi được biến thành coupe SUV. Ảnh: Bùi Hoàng Khánh.

Ảnh gốc của 2 chiếc VinFast Lux SA2.0 và BMW X6.

Sau khi được chia sẻ trên cộng đồng người sử dụng xe VinFast, bức ảnh nhận được không ít sự ủng hộ. Nhiều người bày tỏ mong muốn hãng xe Việt sẽ làm xe có kiểu dáng như vậy. Có người còn ghép thêm bộ mâm lớn cho chiếc Lux SA2.0 bản chế dáng coupe để tạo nên một chiếc xe hầm hố hơn.

VinFast Lux SA2.0 biến thành coupe SUV như BMW X6 qua thiết kế của fan - Ảnh 3.

Chiếc coupe SUV được chế thêm bộ mâm lớn hơn. Ảnh: Phúc Lê.

VinFast Lux SA2.0 sử dụng hệ thống gầm bệ của BMW X5 đời trước nên nếu có phiên bản coupe, mẫu xe này sẽ nằm chung “mâm” với BMW X6 hay Mercedes-Benz GLE Coupe khi xét về kích thước. Với việc đổi sang kiểu dáng vát mui thời trang, mẫu xe này chắc chắn sẽ phải đánh đổi hàng ghế cuối. Các mẫu coupe SUV chỉ có 5 chỗ ngồi, lược bỏ 2 chỗ so với kiểu dáng thuần SUV.

Hiện tại, nhiều hãng xe lớn trên thế giới đang theo đuổi thiết kế coupe SUV. Sau mẫu xe tiên phong là X6 của BMW, một số thương hiệu khác như Mercedes-Benz và Audi cũng nhảy vào cuộc chơi này với các mẫu GLE Coupe và X8. Mẫu SUV Cayenne nổi tiếng giờ cũng có bản coupe là Cayenne Coupe. Từ hãng siêu xe danh tiếng như Lamborghini còn thiết kế Urus theo kiểu coupe cho đến hãng xe thương hiệu phổ thông như Mazda cũng làm xe như vậy, điển hình là mẫu CX-4.

VinFast Lux SA2.0 biến thành coupe SUV như BMW X6 qua thiết kế của fan - Ảnh 4.

Nhiều hãng xe theo đuổi thiết kế coupe SUV.

Trước đây, đã có nhiều những bức hình ý tưởng về nhiều kiểu dáng xe VinFast do chính người Việt tự nghĩ ra. Có người đã biến mẫu sedan Lux A2.0 thành bản coupe 2 cửa. Thậm chí, có người chế cả ảnh xe bán tải VinFast dù hãng xe Việt chưa có ý định hướng tới dòng xe này.

VinFast Lux SA2.0 biến thành coupe SUV như BMW X6 qua thiết kế của fan - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button