Tin Trong Nước

VinFast lên tiếng vụ người dùng tố Lux A2.0 đi sửa 10 lần không hết lỗi, đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an


Chiều 2/5, VinFast Vietnam – fanpage chính thức VinFast – đăng tải thông tin phản hồi về trường hợp của ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh Youtube GogoTv đã sản xuất và đăng tải clip nói về lỗi của chiếc Lux A2.0. Bài đăng mô tả nội dung trong clip có nội dung “không đúng sự thật về chất lượng xe VinFast Lux A2.0, gây hoang mang cho người dùng và ảnh hưởng tới uy tín của VinFast”.

VinFast lên tiếng vụ người dùng tố Lux A2.0 đi sửa 10 lần không hết lỗi, đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an - Ảnh 1.

Phản hồi của VinFast về clip của ông Trần Văn Hoàng.

Trước đó, kênh Youtube GogoTv đăng tải clip nói về lỗi của chiếc VinFast Lux A2.0 màu trắng, biển số 66A-139.45. Trong clip, ông Trần Văn Hoàng liệt kê hơn 10 lỗi trên Lux A2.0 sau 2 tuần sử dụng, bao gồm cảm biến áp suất lốp không chính xác, sạc không dây chập chờn, gạt mưa tự hoạt động khi đề nổ động cơ, xi-nhan không hoạt động, kiểm soát hành trình Cruise Control không hoạt động, phím chức năng trên vô-lăng bị vô hiệu hóa, cửa có tiếng kêu khi xe vận hành, động cơ thông báo cần đi kiểm tra, chân phanh có tiếng kêu lạ, nắp bình xăng không sát và tiếng gió lọt vào bên trong khoang cabin.

Lỗi tiếng gió lọt vào bên trong khoang cabin phát sinh khi kỹ thuật viên khắc phục lỗi cửa có tiếng kêu khi vận hành. Theo thông tin trong clip, kỹ thuật viên đã tháo một lớp gioăng cao su ở cửa, loại bỏ được tiếng kêu, nhưng lại khiến tiếng gió lọt vào bên trong khoang cabin khi xe chạy. Chiếc VinFast Lux A2.0 mới đi được tổng quãng đường 8.000km.

VinFast lên tiếng vụ người dùng tố Lux A2.0 đi sửa 10 lần không hết lỗi, đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Hoàng trong clip nói về chiếc VinFast Lux A2.0 biển số 66A-139.45.

Ông Trần Văn Hoàng cho biết, ông đã mang xe đi sửa chữa, bảo dưỡng 10 lần tại xưởng dịch vụ chính hãng nhưng kỹ thuật viên không khắc phục được triệt để hết các lỗi, khiến bản thân ông cảm thấy mệt mỏi, đồng thời chiếc xe sau nhiều lần tháo lắp để lại vết dầu trên bề mặt da và những vết xước trên táp-pi cửa. Vô-lăng và cửa đều từng bị tháo rời.

Theo VinFast, hành vi sản xuất và truyền thông tin sai sự thật của ông Trần Văn Hoàng đã gây thiệt hại về uy tín và vật chất cho thương hiệu VinFast, đồng thời gây bất an cho những khách hàng khác của hãng. Mặc dù ông Trần Văn Hoàng đã tự gỡ bỏ các clip trên, nhưng phía hãng đã lưu đầy đủ bằng chứng và gửi cùng đơn tố cáo ra cơ quan công an.

VinFast lên tiếng vụ người dùng tố Lux A2.0 đi sửa 10 lần không hết lỗi, đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an - Ảnh 3.



Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button