Tin Trong Nước

Từ tăng giá đến giảm giá đều tạo sóng


Tăng giá trong 2 tháng liên tiếp dù mở bán chưa lâu

Lần điều chỉnh giá lần đầu tiên của VinFast rơi vào tháng 10/2019, khi hãng xe Việt tăng đồng đều 50 triệu đồng đối với 2 dòng xe Lux, bao gồm Lux A2.0 và SA2.0. Đợt tăng giá này khiến nhiều người bàn tán vì trước đó, ngày 30/8, VinFast quyết định hoãn tăng giá theo lộ trình.

5 lần VinFast gây sốc về giá bán tại Việt Nam: Từ tăng giá đến giảm giá đều tạo sóng  - Ảnh 1.

VinFast liên tục có các chính sách điều chỉnh giá xe tại Việt Nam.

Sau lần điều chỉnh giá 2 mẫu Lux vào ngày 1/10, VinFast tiếp tục tăng giá những mẫu này vào ngày 1/11. Mức giá mới tăng 59 triệu đối với Lux A2.0 và 65,4 triệu đồng đối với Lux SA2.0. 

Như vậy, cộng cả 2 lần tăng giá, giá VinFast Lux tăng cao nhất 115,4 triệu đồng chỉ sau hơn 1 tháng. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn thấp hơn đáng kể so với dự kiến trước đây. Trước đó, VinFast từng đưa ra dự định điều chỉnh giá Lux A2.0 và Lux SA2.0 lên xấp xỉ 1,5 tỷ và 2 tỷ đồng kể từ ngày 1/9/2019.

Lý giải cho 2 đợt tăng giá liên tiếp, VinFast không coi đây là tăng giá mà cho rằng đó là việc điều chỉnh giá về mức “3 Không” như đã công bố vào thời điểm ra mắt xe. Với giá bán này, VinFast cho biết, hãng phải bù lỗ rất nhiều mà theo tính toán của hãng xe Việt, khoản lỗ này lên tới gần 300 triệu đồng/xe.

Chiết khấu cao nhất 13% giá trị xe

Đến đầu 2020, VinFast tiếp tục gây chú ý với chính sách chiết khấu 10-13% giá trị xe cho khách hàng. Với những khách hàng đăng ký kinh doanh vận tải, mức chiết khấu sẽ là 13%. Sau khi thanh toán xong hợp đồng mua xe, khoản tiền này sẽ được chuyển lại về tài khoản của người mua. 

Với trường hợp người mua xe là cá nhân, gia đình, mức chiết khấu là 10%, quy đổi ra tiền mặt trừ thẳng vào giá xe khi mua. Ưu đãi 10% giá xe áp dụng từ ngày 1/3, còn mức chiết khấu 13% được áp dụng từ trước đó nhiều tháng.

5 lần VinFast gây sốc về giá bán tại Việt Nam: Từ tăng giá đến giảm giá đều tạo sóng  - Ảnh 3.

VinFast cho biết đây là chương trình hỗ trợ khách hàng từ tháng 11/2019 và hãng chỉ có ưu đãi 10-13% giá trị xe tùy vào mục đích mua để dùng hay để chạy dịch vụ, quy đổi ra điểm Vin ID hoặc voucher mua xe VinFast, nhà Vinhomes. Ưu đãi này áp dụng với khách hàng thanh toán 100% tiền mua xe. Còn với khách hàng trả góp, họ sẽ được miễn lãi vay trong vòng 2 năm.

Tăng giá tháng 2/2020

Ngày 12/2, VinFast tiếp tục gây chú ý khí điều chỉnh giá Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0, mức tăng lần lượt là 20 triệu đồng, 30 triệu đồng và 50 triệu đồng. Đây là đợt điều chỉnh giá niêm yết đầu tiên của hãng xe Việt trong năm 2020. 

5 lần VinFast gây sốc về giá bán tại Việt Nam: Từ tăng giá đến giảm giá đều tạo sóng  - Ảnh 4.

Đợt tăng giá này gây chú ý vì doanh số bán xe của VinFast trong năm 2019 vẫn chưa thực sự bùng nổ tại Việt Nam. Hãng xe non trẻ vẫn đang trong giai đoạn “làm quen” người tiêu dùng, nên việc tăng giá vào thời điểm ấy khiến nhiều người cho rằng không hợp lý.

Giải thích cho sự thay đổi này, phía VinFast cho biết rằng, giá bán được điều chỉnh dựa trên lộ trình đưa giá xe về đúng mức giá theo chính sách “3 Không”.

Giảm giá sâu tháng 5/2020

Đang trong quá trình nâng dần giá ô tô về mức “3 không”, VinFast lại bất ngờ đưa ra chương trình ưu đãi lớn chưa từng có dành cho 2 mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0. Mức giảm cao nhất lên tới 285 triệu đồng, giá xe chỉ nhỉnh hơn một chút so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam.

5 lần VinFast gây sốc về giá bán tại Việt Nam: Từ tăng giá đến giảm giá đều tạo sóng  - Ảnh 5.

Bảng giá xe VinFast áp dụng trong tháng 5.

Chương trình này diễn ra từ ngày 5/5 và kéo dài đến hết ngày 31/5/2020. VinFast cho biết lý do đưa ra đợt giảm giá này là để đồng hành với khách Việt trong mùa dịch Covid-19 và vẫn áp dụng đồng thời với các ưu đãi như voucher Vinhomes hay gửi xe miễn phí ở Vinhomes, Vincom.

Trong trường hợp khách hàng trả góp, giá xe sẽ được ưu đãi tiền mặt thấp hơn so với trả thẳng. Tuy nhiên, người mua vẫn được hưởng chính sách miễn lãi vay 2 năm đầu tiên, tức là chỉ cần trả trước 30% giá trị xe, sau đó trả tiếp gốc vay từ 8 triệu đồng/tháng trong 2 năm đầu. 

5 lần VinFast gây sốc về giá bán tại Việt Nam: Từ tăng giá đến giảm giá đều tạo sóng  - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button