Tin Trong Nước

Trời nắng nhưng vẫn phải chạy ngoài đường kiếm tiền, chú xe ôm nghĩ ra cách mang theo “bóng râm” khiến ai cũng phải ngước nhìn


Xe ôm thời công nghệ là khái niệm quá quen thuộc và có sự gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhiều người vì sự tiện dụng của nó. Thế nhưng cũng vì như cầu người dùng tăng cao mà trời nắng cũng như trời mưa, các tài xế xe ôm phải chạy 24/24 ngoài đường.

Mưa rét đã vậy, nắng nóng còn cực khổ hơn, nhất là những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời đo được trên đường nhựa “cán mốc” đến 57-57 độ C. Nhưng có lẽ vì công việc mưu sinh, vì “miếng cơm manh áo” nên họ vẫn phải di chuyển, vẫn phải lao động không ngừng nghỉ.

Cực chẳng đã, nhiều tài xế xe ôm đã nghĩ ra cách “đối phó” với cái nắng nóng gay gắt này. Có người thì mang theo áo khoác dày chống nắng, mũ mão, khẩu trang, gang tay, kính râm và những chai nước mát. Nhưng cũng có những tài xế còn “cẩn thận” hơn khi thiết kế cả cành cây rậm lá để… che nắng cho mình.

 Trời nắng nhưng vẫn phải chạy ngoài đường kiếm tiền, chú xe ôm nghĩ ra cách mang theo bóng râm khiến ai cũng phải ngước nhìn - Ảnh 1.

Hình ảnh “chống nắng bá đạo” của tài xế xe ôm này được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú

Điển hình như người tài xế xe ôm trong bức ảnh được người đi đường chụp lại dưới đây. Trong lúc chờ đèn đỏ, có lẽ thấy hình ảnh này “độc – lạ” quá, nên người đi đường đã nhanh chóng “chụp lén” và đăng tải lên mạng xã hội. Trong ảnh, người tài xế “phòng hộ” khá chắc chắn, ngoài mũ, áo, gang tay và bình nước mát treo bên xe, người này còn kiếm luôn 1 cành cây rậm lá cài sau mũ bảo hiểm để… che nắng nữa.

Chính vì hình ảnh đặc biệt này mà ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận về hàng nghìn lượt like, share và bàn tán xôn xao từ người dùng mạng. Đa số đều cho rằng đây quả là 1 pha “sáng tạo” đỉnh cao khi phải “đối phó” với thời tiết nóng bức khắc nghiệt như hiện nay. Làm như vậy chẳng khác gì được cây xanh che bóng mát cả đoạn đường dài.

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có ý kiến cho rằng, làm như vậy có thể mát khi dừng xe thôi, còn lúc đi sẽ bị cản gió, ít nhiều gây khó khăn cho người tài xế khi di chuyển.

Mặc dù vậy, song hình ảnh tài xế xe ôm đội “mũ lá” đi đường này vẫn khiến nhiều người vô cùng thích thú.

 Trời nắng nhưng vẫn phải chạy ngoài đường kiếm tiền, chú xe ôm nghĩ ra cách mang theo bóng râm khiến ai cũng phải ngước nhìn - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button