Tin Trong Nước

Toàn từ nửa tỷ tới hơn 1 tỷ đồng, dư sức mua thêm chiếc xe thứ 2


Xu hướng chung của toàn thị trường ô tô Việt Nam trong đợt dịch là giảm giá. Một số mẫu xe thiết lập đáy giá mới với mức giảm kỷ lục, như Mazda CX-8, Honda CR-V và Hyundai Santa Fe giảm 150 triệu đồng. Có những mẫu chưa từng giảm giá thì nay đã phải giảm, như Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga giảm 55 triệu đồng…

Đáng chú ý, một số mẫu tạo bất ngờ lớn cho thị trường với mức giảm sốc như Chevrolet Trailblazer giảm 400 triệu, VinFast Lux SA2.0 giảm 285 triệu và BMW X7 giảm 1,1 tỷ đồng.

Chevrolet Trailblazer “dọn kho” giá siêu rẻ

3 cú giảm giá xe gây sốc và sốt tại Việt Nam: Toàn từ nửa tỷ tới hơn 1 tỷ đồng, dư sức mua thêm chiếc xe thứ 2 - Ảnh 1.

Giữa tháng 3/2020, các đại lý ồ ạt chào bán Chevrolet Trailblazer với mức ưu đãi lớn chưa từng có, lên tới hơn 400 triệu đồng. Tuỳ từng đại lý mà mức giảm giá xe khác nhau. Có nơi giảm ít hơn nhưng mức giảm cũng khoảng trên 300 triệu đồng.

Những chiếc Trailblazer giảm giá thuộc phiên bản cao cấp nhất. Giá niêm yết là 1,066 tỷ đồng, trong khi giá ưu đãi tốt nhất là 665 triệu đồng. Những chiếc xe giảm giá đều có năm sản xuất là 2018 mà theo chia sẻ từ người bán, mẫu Trailblazer không có xe sản xuất 2019 nào cả. Số lượng xe có hạn bởi là hàng tồn trong kho.

Với ưu đãi như vậy, Chevrolet Trailblazer – mẫu SUV hạng D 7 chỗ ngồi – có giá còn thấp hơn cả Hyundai Kona – mẫu SUV hạng B cỡ nhỏ cho đô thị. Trailblazer là xe được nhập về từ Thái Lan, do VinFast phân phối.

VinFast Lux SA2.0 giảm giá hỗ trợ dịch bệnh

3 cú giảm giá xe gây sốc và sốt tại Việt Nam: Toàn từ nửa tỷ tới hơn 1 tỷ đồng, dư sức mua thêm chiếc xe thứ 2 - Ảnh 2.

Theo công bố của VinFast, chương trình ưu đãi tháng 5 là để đồng hành với khách Việt trong mùa dịch Covid-19. Đây là ưu đãi lớn nhất của hãng đối với dòng xe Lux, gồm 2 mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0, với mức giảm giá tương ứng 258 triệu và 285 triệu đồng.

Cụ thể, giá Lux SA2.0 bản tiêu chuẩn giảm từ 1,58 tỷ xuống còn 1,322 tỷ, giảm khoảng 258 triệu đồng. Bản cao cấp của Lux SA2.0 có giá giảm từ hơn 1,853 tỷ xuống còn hơn 1,568 tỷ, tương đương mức giảm khoảng 285 triệu đồng. Thậm chí, giá xe còn có thể giảm được tiếp tới 200 triệu đồng nữa nếu người mua có voucher khi mua nhà Vinhomes hoặc xe VinFast. Ưu đãi cộng gộp giúp khách Việt mua xe đợt này “tiết kiệm” tới gần 500 triệu đồng.

Xe VinFast chỉ có ưu đãi chính hãng. Các đại lý áp dụng chương trình chung chứ không được giảm giá tuỳ ý như xe Chevrolet (cũng do VinFast phân phối).

BMW X7 chính hãng chạy đua với xe nhập ngoài

3 cú giảm giá xe gây sốc và sốt tại Việt Nam: Toàn từ nửa tỷ tới hơn 1 tỷ đồng, dư sức mua thêm chiếc xe thứ 2 - Ảnh 3.

Con số gần nửa tỷ đồng của VinFast Lux SA2.0 vẫn chưa đủ gây sốc bằng mức giảm 1,1 tỷ đồng của BMW X7. Mẫu SUV cỡ lớn nhất của BMW được phân phối chính hãng tại Việt Nam vừa được giảm giá bởi đơn vị phân phối vừa được đại lý giảm giá thêm. Đây là mức giảm lớn nhất từ trước đến nay của BMW nói chung và mẫu X7 nói riêng.

Cụ thể hơn, BMW X7 được chào giảm tiền mặt 1,1 tỷ đồng, tặng kèm gói bảo dưỡng 30.000 km trị giá cũng không hề nhỏ. Trong đó, 650 triệu đồng là mức giảm cho phép của nhà phân phối THACO, số còn lại do đại lý giảm. Giá xe giảm từ 7,499 tỷ còn 6,399 tỷ đồng. Ngoài giảm tiền mặt 1,1 tỷ đồng, mẫu xe này còn được đại lý đưa ra phương án mua khác là không giảm tiền mặt nhưng tặng một chiếc BMW 118i giá niêm yết hơn 1,3 tỷ đồng.

Động thái này của BMW chính hãng cho thấy sự cạnh tranh về giá với xe nhập ngoài, khi trước đó không lâu, BMW X7 được doanh nghiệp tư nhân chào bán với giá rẻ hơn 1 tỷ đồng so với giá niêm yết chính hãng.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button