Tin Trong Nước

Thời gian sạc còn nhanh hơn điện thoại.


Một trạm sạc điện vừa được lắp đặt tại đại lý Porsche ở Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Đây là trạm sạc đầu tiên của Porsche tại Việt Nam nhằm chuẩn bị cho mẫu xe Taycan chuẩn bị ra mắt khách hàng. 

Porsche Taycan vừa về Việt Nam đã có trạm sạc riêng: Thời gian sạc còn nhanh hơn điện thoại. - Ảnh 1.

Trạm sạc dành cho Porsche Taycan có 2 trụ sạc, gồm DC Charger và AC Charger, tương ứng với công suất 350 kW (điện áp 800V) và 22 kW (điện áp 220V). Với trụ sạc DC Charger, Taycan chỉ cần 20 phút để sạc đầy 80% pin, nhưng phải cần đến 4 giờ để đạt mức pin tương ứng với trụ sạc AC Charger. 

Hiện chưa có thông tin liệu Porsche có lắp đặt hệ thống trạm sạc trên toàn quốc và thu phí sạc tại trạm hay không?

Tại châu Âu, Porsche đã phát triển hệ thống trạm sạc từ rất lâu. Dịch vụ sạc của “ngựa Đức” có 100.000 điểm sạc DC và AC tại 10 quốc gia. Bên cạnh đó là 1.000 điểm sạc AC đặt tại các khách sạn, sân golf hay bến du thuyền ở 20 quốc gia.

Porsche Taycan vừa về Việt Nam đã có trạm sạc riêng: Thời gian sạc còn nhanh hơn điện thoại. - Ảnh 2.

Porsche có liên kế với Ionity (công ty thiết lập mạng lưới trạm sạc ô tô tại châu Âu), giúp khách hàng của hãng có thể sử dụng các trạm sạc nhanh của Ionity với công suất sạc tối đa 270 kW. Nhưng hãng xe Đức đưa ra mức giá sạc hời hơn, khi Ionity thu 0,79 euro (~ 20.100 VNĐ) cho mỗi kWh, còn Porsche chỉ thu 0,33 euro (~ 8.500 VNĐ).

Để sử dụng dịch vụ sạc Porsche, người dùng phải đóng một khoản phí thường niên 179 euro (~ 4,56 triệu đồng), nhưng bất cứ người nào mua xe mới từ hãng đều được miễn phí 3 năm đầu tiên. Dịch vụ sạc Porsche đi kèm với một khoản phí cơ bản hàng năm là €179 (hoặc tương đương), nhưng nó miễn phí trong ba năm đầu tiên.

Porsche Taycan vừa về Việt Nam đã có trạm sạc riêng: Thời gian sạc còn nhanh hơn điện thoại. - Ảnh 3.

Hôm 17/4, chiếc Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam đã hoàn tất thủ tục thông quan để đưa về đại lý. Xe có màu ngoại thất xanh dương đậm, thuộc biến thể Turbo với giá bán tiêu chuẩn 153.310 USD tại thị trường nước ngoài.

Chiếc xe trang bị khối động cơ thuần điện cho công suất 616 mã lực, khi ở chế độ Overboost, công suất có thể lên tới 671 mã lực. Cùng với mức mô-men xoắn đạt 850 Nm, giúp Taycan Turbo có thể tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 3 giây, nhanh hơn rất nhiều mẫu siêu xe tại Việt Nam.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button